Nhập khẩu hàng thương hiệu từ Trung Quốc để kinh doanh?

kinh-doanh-hang-thuong-hieu

Tôi có thể nhập khẩu hàng thương hiệu từ Trung Quốc để kinh doanh hay không?

Liệu có hợp pháp khi nhập khẩu hàng thương hiệu từ Trung Quốc về Việt Nam? Vâng, có một điều chắc chắn là các nhà sản xuất Trung Quốc rất khôn ngoan và làm rất tốt khi có thể nhân bản và sản xuất hàng loạt về bất cứ sản phẩm thương hiệu gì.

Hầu hết người tiêu dùng mua các loại hàng hóa vì giá của họ tương đối rẻ hơn. Các mặt hàng giả cũng rất dễ tiếp cận, rất sẵn có và trông giống như những bản gốc. Nhưng đôi khi, những hàng hoá không đạt tiêu chuẩn và chất lượng kém mặc dù họ chia sẻ hình ảnh và tên thương hiệu giống như bản gốc. Vậy nên những người dùng cho rằng “Made in China” có nghĩa là những sản phẩm chất lượng kém, nhái và giả mạo.

Vì vậy, trở lại câu hỏi. Tôi có thể nhập khẩu hàng thương hiệu từ Trung Quốc? Nó có hợp pháp để nhập khẩu các thương hiệu từ Trung Quốc? Dưới đây là hai lý do:

1. Không có luật nhập khẩu trong nước hoặc quốc tế ( đặt hàng trung quốc ) cho phép nhập khẩu và xuất khẩu các sản phẩm thương hiệu được sản xuất tại Trung Quốc với giá bán buôn.

luat-kinh-doanh-hanh-hoa-nhap-khau

Ví dụ, sản phẩm Lacoste. Thương hiệu Lacoste có hợp đồng với các nhà máy sản xuất, nên khi nào nó có thiết kế mới thì sản phẩm sẽ được sản xuất ngay. Hợp đồng này được thực hiện vì khi đó chi phí sản xuất sẽ rẻ hơn nhiều. Và một khi các mặt hàng được hoàn thiện thành sản phẩm, chúng sẽ được vận chuyển trực tiếp đến Lacoste ở Mỹ.

Ghi nhớ rằng các nhà máy sản xuất các mặt hàng này không thể và không có quyền bán và phân phối các sản phẩm tại Trung Quốc. Nó phải là một thương hiệu Lacoste chỉ được sản xuất và xuất khẩu trở lại Mỹ.

Như vậy, phân phối các mặt hàng này ở Trung Quốc là bất hợp pháp và mua các mặt hàng này cũng không kém phần trái luật, trừ khi các nhà cung cấp ở Trung Quốc mua chúng từ Lacoste Mỹ, không nên thực hiện bán buôn với nhà máy sản xuất.

2. Tổ chức hợp pháp cung cấp hàng Trung Quốc nhập các thương hiệu sản phẩm được thực hiện tại Trung Quốc (ví dụ như Lacoste) đều không được phép bán chúng với giá thấp hơn và rẻ hơn.

Thực tế là, các nhà cung cấp được dự kiến sẽ bán các sản phẩm có thương hiệu sản xuất tại Trung Quốc từ 50 $ đến 70 $ nhiều hơn bất kỳ nhà cung cấp trung bình trong Lacoste USA.

Với tất cả những thông tin này, câu trả lời cho câu hỏi là: Bạn không thể trực tiếp nhập khẩu các nhãn hiệu hoặc thương hiệu sản phẩm đã được đăng ký sỡ hữu sản xuất tại Trung Quốc. Để tránh bị truy tố pháp lý, bạn phải thực hiện đầy đủ các luật bảo vệ các thương hiệu, các công ty, nhà sản xuất, nhà cung cấp và người mua. Nếu bạn muốn nhận được và phân phối các sản phẩm có thương hiệu, bạn phải mua chúng tại nước mà chúng được nhập khẩu trở lại.