Hướng dẫn cách tạo tài khoản Taobao trên điện thoại và máy tính 2024

Bạn đang thắc mắc làm thế nào để đăng ký được tài khoản Taobao? Hay bạn muốn lướt Taobao trên điện thoại nhưng app lại yêu cầu lập tài khoản? Bạn đang không biết cách tạo tài khoản Taobao như thế nào? Vậy thì đây là bài viết hướng dẫn chi tiết tạo tài khoản taobao an toàn dành cho bạn. Hãy cùng Tín Mã Logistics tìm hiểu nhé!

Taobao là gì?

Taobao có tên tiếng Trung là 淘宝, là trang mua sắm thương mại điện tử lớn nhất tại Trung Quốc có trụ sở tại Hàng Châu, Chiết Giang và được Tập đoàn Alibaba vận hành.
Với trên 1 tỷ sản phẩm được tập đoàn Alibaba giám sát nghiêm ngặt về chất lượng cũng như mẫu mã sản phẩm, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy những mẫu mã mà mình đặt mua.

Khái niệm về ứng dụng Taobao

Tổng quan về ứng dụng Taobao

Đăng ký tài khoản Taobao cần phải chuẩn bị những gì?

Để đăng ký Taobao, bạn cần chuẩn bị các thông tin và tài liệu qua trọng sau đây:

 1. Địa chỉ email hoặc số điện thoại di động: Bạn cần cung cấp một địa chỉ email hoặc số điện thoại di động hợp lệ để sử dụng trong quá trình đăng ký và xác thực tài khoản Taobao.
 2. Mật khẩu: Hãy tạo một mật khẩu an toàn và khó đoán để bảo vệ tài khoản của bạn. Mật khẩu nên chứa ít nhất 8 ký tự và kết hợp giữa chữ cái, số và ký tự đặc biệt.
 3. Thông tin cá nhân: Bạn sẽ được yêu cầu cung cấp các thông tin cá nhân cơ bản như tên, ngày sinh, địa chỉ giao hàng, quốc gia và thông tin liên lạc. Hãy đảm bảo rằng bạn đã cung cấp thông tin chính xác và đầy đủ.
 4. Mã xác nhận: Trong quá trình đăng ký và xác nhận tài khoản Taobao có thể yêu cầu bạn nhập mã xác nhận, được gửi đến số điện thoại di động hoặc địa chỉ email đã đăng ký. Hãy chắc chắn rằng bạn có thể tiếp cận các tin nhắn hoặc email này để nhận và nhập mã xác nhận.
 5. Ảnh chứng minh nhân dân (tuỳ trường hợp): Trong một số trường hợp, Taobao có thể yêu cầu bạn cung cấp ảnh chứng minh nhân dân để xác minh danh tính. Bạn có thể cần chuẩn bị một bản scan hoặc ảnh chụp rõ ràng của chứng minh nhân dân của mình để tải lên trong quá trình đăng ký.

Lưu ý rằng các yêu cầu cụ thể có thể thay đổi theo quy định của Taobao và quốc gia bạn đang ở. Hãy kiểm tra trang web chính thức của Taobao và hướng dẫn cụ thể của họ để biết thông tin cập nhật và yêu cầu đăng ký tài khoản.

Hiện nay có hệ thống bảo mật của Taobao đã được nâng cấp nên một số tài khoản Taobao, đặc biệt là các tài khoản nước ngoài sẽ bị vô hiệu hóa mà không rõ nguyên nhân. Điều này gây ra rất nhiều khó khăn đối với một số tập thể và các cá nhân có đam mê mua sắm hàng nội địa Trung Quốc. Vì vậy, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng ký Taobao một cách dễ dàng và an toàn nhất.

– Anh chị tạo tài khoản Taobao gặp khó khăn hãy liên hệ ngay cho Tín Mã để nhân viên hỗ trợ. Tín Mã có cho mượn tài khoản Taobao để quý khách hàng sử dụng và trải nghiệm

Băng keo điện nano có khả năng chống cháy?

Các bước tạo tài khoản Taobao trên máy tính

Bước 1: Truy cập vào trang web Taobao

 • Đầu tiên, hãy truy cập vào trang web chính thức của Taobao (www.taobao.com) và chọn ngôn ngữ bạn muốn sử dụng. Trên trang chủ Taobao, bạn sẽ thấy một liên kết “Đăng ký” hoặc “Đăng nhập”. Nhấp vào liên kết đó để tiếp tục quá trình đăng ký tài khoản mới.
Hướng dẫn cách tạo tài khoản taobao
Vào trang chủ Taobao

Bước 2: Xác nhận thông tin liên hệ từ hệ thống 

 • Khi bạn bấm vào xác thực thông tin, hệ thống của Taobao sẽ gửi cho bạn mã xác nhận vào số điện thoại mà bạn đăng ký, sau đó hãy nhập mã xác nhận và bấm kích hoạt. Đảm bảo rằng bạn cung cấp sẽ thông tin một cách chính xác và đầy đủ.
Xác nhận thông tin liên hệ để tạo tài khoản Taobao
Xác nhận thông tin liên hệ

Bước 3: Xác nhận số điện thoại

 • Taobao yêu cầu xác nhận số điện thoại để đảm bảo tính xác thực của tài khoản. Sau khi bạn đã xác nhận thông tin liên hệ thì kế tiếp bạn sẽ nhận được một mã xác thực qua tin nhắn SMS để hoàn thành quá trình đăng ký. Sau khi bấm kích hoạt, hệ thống sẽ hiện một cửa sổ, việc của bạn là chỉ cần điền những thông tin cần thiết và ấn Đồng ý.
Điền thông tin cần thiết để tạo tài khoản Taobao
Điền thông tin cần thiết

Bước 4: Tài khoản đã đăng ký thành công

 • Khi bạn đăng ký thành công, Trang chủ của Taobao sẽ hiện như hình bên dưới. Bạn có thể bắt đầu trải nghiệm việc mua sắm trên Taobao ngay tại máy tính của mình.
Bước đăng ký tài khoản Taobao thành công
Đăng ký Taobao thành công

Lưu ý: Khi điền các thông tin cần thiết, mật khẩu của bạn phải điền là 6 – 20 ký tự và có cả chữ và số.

Hướng dẫn tạo tài khoản Taobao trên hệ thống điện thoại

Hiện tại, các trang thương mại điện tử của Trung Quốc luôn phát triển cả app trên điện thoại. Vậy nên, để tìm thấy đồ mà bạn cần mua sắm trên chính chiếc điện thoại của mình và ở bất kỳ nơi đâu thì dùng Taobao trên điện thoại là một lựa chọn đúng đắn.

Bước 1: Tải Taobao trên kho ứng dụng điện thoại

 • Bạn hãy lên CHPlay (đối với người dùng hệ điều hành Android) và App Store (đối với người dùng hệ điều hành IOS)

Bước 2: Tạo tài khoản Taobao

 • Bạn mở ứng dụng Taobao trên điện thoại, nhấn vào mục khoanh đỏ như hình hình bên dưới để đăng ký tài khoản Taobao mới.
Cách tạo tài khoản taobao bằng điện thoại
Đăng ký Taobao bằng điện thoại

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin và xác thực số điện thoại

 • Bước này bạn cần đăng ký bằng một số điện thoại thật hoặc số điện thoại bạn đang dùng. Bởi vì sau khi đăng ký tài khoản thì hệ thống của Taobao sẽ gửi mã xác nhận về số điện thoại mà bạn đã đăng ký.
Xác nhận số điện thoại để đăng ký tài khoản Taobao
Xác nhận số điện thoại
 • Bởi vì chúng ta là người Việt Nam, nên khi đăng ký tài khoản bạn hãy tìm đến mã vùng của Việt Nam (+84) bằng cách ấn vào chữ “Y” để tìm.
 • Sau khi ấn xác nhận số điện thoại, bạn hãy chờ một lúc, mã xác nhận sẽ gửi về số điện thoại bà bạn đã đăng ký. Tiếp đó, bạn nhập mã xác nhận để xác minh tài khoản Taobao của bạn.

Bước 4: Hoàn thành đăng ký tài khoản

 • Sau khi hoàn tất các bước ở trên, bạn đã đăng ký thành công tài khoản Taobao trên điện thoại của mình. Bạn có thể lập tức sử dụng ứng dụng Taobao.

Lưu ý:

Khi điền số điện thoại của Việt nam hãy bỏ số 0 ở đầu số.

– Nếu bạn không nhận được mã xác nhận, hãy thử lại vào một thời điểm khác hoặc sử dụng mạng 4G/5G thay cho wifi.

Tại sao nên đăng ký một tài khoản Taobao?

Tại sao phải lập tài khoản Taobao?

Đăng ký tài khoản Taobao có lợi ích gì?

Đăng ký một tài khoản Taobao mang lại nhiều lợi ích và cơ hội cho người dùng. Dưới đây là một số lí do phổ biến tại sao nên đăng ký tài khoản Taobao:

 1. Truy cập vào thị trường Trung Quốc: Taobao là một trong những trang thương mại điện tử lớn nhất và phổ biến nhất tại Trung Quốc. Bằng cách đăng ký tài khoản Taobao, bạn có thể truy cập vào một thị trường lớn, với hàng triệu sản phẩm đa dạng từ nhiều ngành hàng.
 2. Mua sắm sản phẩm giá rẻ: Taobao nổi tiếng với việc cung cấp hàng hóa giá rẻ và ưu đãi hấp dẫn. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều mặt hàng với giá cả phải chăng và thậm chí có thể đàm phán giá với người bán.
 3. Đa dạng sản phẩm: Taobao nổi bật với việc cung cấp một loạt các nguồn hàng thời trang giá sỉ, ngoài ra còn có các mặt hàng khác như điện tử, đồ gia dụng, mỹ phẩm, đồ chơi,… Bạn có thể tìm thấy hầu hết mọi thứ bạn cần trên Taobao.
 4. Tiện lợi và linh hoạt: Với tài khoản Taobao, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm, so sánh giá, đặt hàng và thanh toán trực tuyến. Taobao cung cấp một giao diện dễ sử dụng và hỗ trợ người dùng trên cả ứng dụng di động và trang web.
 5. Cơ hội kinh doanh: Nếu bạn là một người bán hàng hoặc doanh nghiệp, đăng ký tài khoản Taobao cho phép bạn mở cửa hàng trực tuyến và tiếp cận một lượng lớn người tiêu dùng Trung Quốc. Đây là một cơ hội tuyệt vời để mở rộng quy mô kinh doanh và tăng doanh thu. Có thể nói mua hàng trên Taobao là một trong những cách mua hàng sỉ Trung Quốc hiệu quả và được sử dụng nhiều nhất.
 6. Tham gia các chương trình ưu đãi và sự kiện: Taobao thường xuyên tổ chức các chương trình ưu đãi, giảm giá và sự kiện khuyến mãi đặc biệt. Bằng cách có tài khoản Taobao, bạn sẽ được thông báo về những cơ hội này và có thể tận dụng để mua sắm tiết kiệm.

>> Xem ngay: Cách Order Taobao về Việt Nam nhanh chóng, hàng về 3-5 ngày

6 bước để xác thực tài khoản Taobao khi đăng ký nhanh nhất

Các bước đăng ký và xác thực tài khoản Taobao nhanh nhất

Các bước xác nhận tài khoản Taobao nhanh nhất

 1. Đăng nhập vào tài khoản Taobao của bạn bằng cách truy cập vào trang web chính thức của Taobao (www.taobao.com) và sử dụng thông tin của bạn để đăng nhập.
 2. Truy cập vào trang cài đặt tài khoản: Sau khi đăng nhập thành công, tìm đến trang cài đặt tài khoản. Bạn có thể truy cập vào trang này bằng cách nhấp vào biểu tượng hình người dùng hoặc tên tài khoản của bạn, sau đó chọn “Cài đặt tài khoản” hoặc “Quản lý tài khoản”.
 3. Xác thực thông tin cá nhân: Trong trang cài đặt tài khoản, bạn sẽ thấy các phần thông tin cá nhân như tên, số điện thoại, địa chỉ, và email. Để xác thực tài khoản, bạn cần cung cấp thông tin này một cách chính xác và đầy đủ.
 4. Xác thực số điện thoại: Một phần quan trọng của quá trình xác thực tài khoản Taobao là xác nhận số điện thoại của bạn. Bạn sẽ nhận được một mã xác nhận qua tin nhắn SMS từ Taobao. Nhập mã này vào trang web để xác thực số điện thoại của bạn.
 5. Xác thực địa chỉ email (tuỳ chọn): Taobao cũng cung cấp tùy chọn để xác thực địa chỉ email của bạn. Điều này có thể yêu cầu bạn xác nhận bằng cách nhấp vào liên kết xác nhận được gửi đến địa chỉ email đã đăng ký. Nếu bạn muốn xác thực địa chỉ email của mình, hãy làm theo hướng dẫn trên trang web.
 6. Xác thực thông qua ứng dụng di động Taobao (tuỳ chọn): Ngoài việc xác thực thông qua số điện thoại và email, Taobao cũng cung cấp tùy chọn xác thực thông qua ứng dụng di động. Bạn có thể tải xuống ứng dụng Taobao và làm theo hướng dẫn để hoàn thành quá trình xác thực.

Chú ý: Quá trình xác thực tài khoản Taobao có thể thay đổi theo thời gian và yêu cầu cụ thể của Taobao. Hãy kiểm tra trang web chính thức và hướng dẫn của Taobao để có thông tin cập nhật và chi tiết nhất về cách xác thực tài khoản.

Không chỉ do hệ thống của Taobao được nâng cấp chặt chẽ hơn, một trong số nguyên nhân chính mà tài khoản Taobao bị khóa hoặc vô hiệu hóa là do bạn khi đăng ký đã không xác thực được thông tin thật bản thân mình.

Vậy nên, để có một tài khoản Taobao an toàn và lâu dài, không lo bị đóng băng thì khi đăng ký, bạn hãy lập tài khoản bằng những thông tin thật của mình. Để khi tài khoản Taobao của mình xảy ra vấn đề thì chúng ta còn có thể liên hệ xác thực tài khoản một cách dễ dàng.

Ngoài ra, bạn nên đăng ký một tài khoản Alipay và liên kết Alipay với Taobao của bạn. Điều này vô cùng quan trọng vì bạn không chỉ có thể xác nhận thông tin thanh toán đơn hàng của mình, mà còn có thể giữ an toàn cho tài khoản Taobao. Vì 100% tài khoản không liên kết Alipay sẽ bị vô hiệu hóa tài khoản.

Trên đây là một số thông tin về cách tạo tài khoản taobao trên điện thoại và trên máy tính một cách chi tiết nhất. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về cách đăng ký tài khoản taobao có thể để lại bình luận dưới bài này để nhận được giải đáp. Chúc bạn có những trải nghiệm tốt nhất khi mua hàng trên Taobao. Hơn thế nữa nếu bạn có nhu cầu nhập hàng Trung Quốc chính ngạch thì Tín Mã chính là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn, hãy liên hệ ngay cho đơn vị vận chuyển hàng Trung Quốc Tín Mã để được tư vấn miễn phí bạn nhé!

Icon cate

NGÂN HÀNG

Thông tin ngân hàng

Ngân hàng Vietcombank
Ngân hàng ACB
Ngân hàng Techcombank
Ngân hàng Sacombank

Chú ý: ghi nội dung + tên + số điện thoại khi chuyển khoản
Chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thanh toán

Cài đặt công cụ đặt hàng

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN CHO TÍN MÃ

Liên hệ ngay

  Họ và tên
  Số điện thoại
  Email
  Nội dung