Cách tạo tài khoản Taobao mới nhất năm 2022

cach tao tai khoan taobao

Bạn đang thắc mắc làm thế nào để đăng ký được tài khoản Taobao? Hay bạn muốn lướt Taobao trên điện thoại nhưng app lại yêu cầu lập tài khoản? Bạn đang không biết cách tạo tài khoản taobao khi không có số điện thoại Trung Quốc? Vậy thì đây là bài viết hướng dẫn chi tiết cách tạo tài khoản taobao an toàn dành cho bạn.

Taobao là gì?

Taobao có tên tiếng Trung là 淘宝, là trang mua sắm thương mại điện tử lớn nhất tại Trung Quốc có trụ sở tại Hàng Châu, Chiết Giang và được Tập đoàn Alibaba vận hành.
Với trên 1 tỷ sản phẩm được tập đoàn Alibaba giám sát nghiêm ngặt về chất lượng cũng như mẫu mã sản phẩm, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy những mẫu mã mà mình đặt mua.

Cách tạo tài khoản Taobao

Hiện nay có hệ thống bảo mật của Taobao đã được nâng cấp nên một số tài khoản Taobao, đặc biệt là các tài khoản nước ngoài sẽ bị vô hiệu hóa mà không rõ nguyên nhân. Điều này gây ra rất nhiều khó khăn đối với một số tập thể và các cá nhân có đam mê mua sắm hàng nội địa Trung Quốc. Vì vậy, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo tài khoản Taobao một cách dễ dàng và an toàn nhất.

Cách tạo tài khoản Taobao bằng máy tính.

  • Bước 1: Vào trang chủ của Taobao để thực hiện các bước đăng ký tài khoản.
Hướng dẫn cách tạo tài khoản taobao
Vào trang chủ Taobao
  • Bước 2: Xác thực thông tin liên hệ. Khi bạn bấm vào xác thực thông tin, hệ thống của Taobao sẽ gửi cho bạn mã xác nhận vào số điện thoại mà bạn đăng ký, sau đó hãy nhập mã xác nhận và bấm kích hoạt.
Xác nhận thông tin liên hệ để tạo tài khoản Taobao
Xác nhận thông tin liên hệ
  • Bước 3: Sau khi bấm kích hoạt, hệ thống sẽ hiện một cửa sổ, việc của bạn là chỉ cần điền những thông tin cần thiết và ấn Đồng ý.
Điền thông tin cần thiết để tạo tài khoản Taobao
Điền thông tin cần thiết
  • Bước 4: Đăng ký tài khoản thành công. Khi bạn đăng ký thành công, Trang chủ của Taobao sẽ hiện như hình bên dưới. Bạn có thể bắt đầu trải nghiệm việc mua sắm trên Taobao ngay tại máy tính của mình.
Bước đăng ký tài khoản Taobao thành công
Đăng ký Taobao thành công

Lưu ý: Khi điền các thông tin cần thiết, mật khẩu của bạn phải điền là 6 – 20 ký tự và có cả chữ và số.

Cách tạo tài khoản Taobao bằng điện thoại

Hiện tại, các trang thương mại điện tử của Trung Quốc luôn phát triển cả app trên điện thoại. Vậy nên, để tìm thấy đồ mà bạn cần mua sắm trên chính chiếc điện thoại của mình và ở bất kỳ nơi đâu thì dùng Taobao trên điện thoại là một lựa chọn đúng đắn.

  • Bước 1: Bạn hãy lên CHPlay (đối với người dùng hệ điều hành Android) và App Store (đối với người dùng hệ điều hành IOS)
  • Bước 2: Bạn mở ứng dụng Taobao trên điện thoại, nhấn vào mục khoanh đỏ như hình hình bên dưới để đăng ký tài khoản Taobao mới.
Cách tạo tài khoản taobao bằng điện thoại
Đăng ký Taobao bằng điện thoại
  • Bước 3: Đăng ký và xác nhận số điện thoại. Bước này bạn cần đăng ký bằng một số điện thoại thật hoặc số điện thoại bạn đang dùng. Bởi vì sau khi đăng ký tài khoản thì hệ thống của Taobao sẽ gửi mã xác nhận về số điện thoại mà bạn đã đăng ký.
Xác nhận số điện thoại để đăng ký tài khoản Taobao
Xác nhận số điện thoại

Bởi vì chúng ta là người Việt Nam, nên khi đăng ký tài khoản bạn hãy tìm đến mã vùng của Việt Nam (+84) bằng cách ấn vào chữ “Y” để tìm.

Sau khi ấn xác nhận số điện thoại, bạn hãy chờ một lúc, mã xác nhận sẽ gửi về số điện thoại bà bạn đã đăng ký. Tiếp đó, bạn nhập mã xác nhận để xác minh tài khoản Taobao của bạn.

  • Bước 4: Đăng ký thành công tài khoản Taobao. Sau khi hoàn tất các bước ở trên, bạn đã đăng ký thành công tài khoản Taobao trên điện thoại của mình. Bạn có thể lập tức sử dụng ứng dụng Taobao.

Lưu ý:

– Khi điền số điện thoại của Việt nam hãy bỏ số 0 ở đầu số.

– Nếu bạn không nhận được mã xác nhận, hãy thử lại vào một thời điểm khác hoặc sử dụng mạng 4G/5G thay cho wifi.

Cách xác thực tài khoản Taobao

Không chỉ do hệ thống của Taobao được nâng cấp chặt chẽ hơn, một trong số nguyên nhân chính mà tài khoản Taobao bị khóa hoặc vô hiệu hóa là do bạn khi đăng ký đã không xác thực được thông tin thật bản thân mình.

Vậy nên, để có một tài khoản Taobao an toàn và lâu dài, không lo bị đóng băng thì khi đăng ký, bạn hãy lập tài khoản bằng những thông tin thật của mình. Để khi tài khoản Taobao của mình xảy ra vấn đề thì chúng ta còn có thể liên hệ xác thực tài khoản một cách dễ dàng.

Ngoài ra, bạn nên đăng ký một tài khoản Alipay và liên kết với Tài khoản Taobao của bạn. Điều này vô cùng quan trọng vì bạn không chỉ có thể xác nhận thông tin thanh toán đơn hàng của mình, mà còn có thể giữ an toàn cho tài khoản Taobao. Vì 100% tài khoản không liên kết Alipay sẽ bị vô hiệu hóa tài khoản.

Trên đây là một số thông tin về cách tạo tài khoản taobao trên điện thoại và trên máy tính một cách chi tiết nhất. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về cách tạo tài khoản taobao có thể để lại bình luận dưới bài này để nhận được giải đáp. Chúc bạn có những trải nghiệm tốt nhất khi mua hàng trên Taobao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhập SĐT để kết nối Facebook