Ngoại tệ là gì? Danh sách các loại ngoại tệ mạnh trên thế giới

Hiện nay, có không ít người hỏi ngoại tệ là gì? Những đồng ngoại tệ mạnh hàng đầu thế giới gồm những loại nào? Hôm nay hãy cùng Tín Mã tìm hiểu vấn đề này một cách đầy đủ nhé!

Ngoại tệ là gì?

Ngoại tệ là gì? “Ngoại” được hiểu là ngoài, còn “tệ” được hiểu là tiền. Ngoại tệ là đồng tiền nước ngoài. Đồng tiền này không do ngân hàng trung ương của nước sở tại phát hành. Nhưng có thể dùng để thanh toán, lưu thông, thực hiện các giao dịch mậu dịch trên toàn thế giới, hoặc  có thể cần đến sự can thiệp của đồng tiền thứ 3.

ngoai-te-la-gi
Ngoại tệ là gì?

Các tiêu chí của ngoại tệ mạnh

Sau khi tìm hiểu thành công ngoại tệ là gì?  Chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu các tiêu chí của đồng ngoại tệ mạnh. Nó bao gồm:

+ Đồng ngoại tệ mạnh là loại tiền được nhiều quốc gia trên thế giới chấp nhận. Điều này cũng đồng nghĩa là nó được sử dụng rộng rãi, được nhà nước và người dân quốc gia đó thừa nhận, được sử dụng trong những hình thức thức mại trong và bên ngoài nước.

+ Nhu cầu thương mại với việc phát hành ra đồng tiền đó lớn. Đơn giản, không ai có thể phủ nhận được nhu cầu thương mại mạnh mẽ của nước Mỹ. Nên sẽ không có quốc gia nào từ chối đồng Đô la của Mỹ. Hay đơn giản ví dụ khác: Liên minh châu Âu là sự kết hợp của nhiều nước trong khối nên nhu cầu thương mại của nó cũng tăng lên đáng kể. Bởi vậy đồng tiền EURO cũng có giá trị không hề thấp hơn so với đồng đô la Mỹ.

Nếu tiềm năng cung ứng của quốc gia đó  tăng lên thì giá trị xuất khẩu hàng hóa cũng tăng lên theo. Những nước khác muốn mua hàng hóa tại quốc gia này sẽ cần đổi sang đồng tiền của nước đó. Như vậy nhu cầu đồng tiền sẽ tăng lên và có mức độ sử dụng rộng hơn.

Xem thêm: Dịch vụ chuyển tiền Trung Quốc giá rẻ, siêu nhanh trong 5 phút

TOP các đồng ngoại tệ mạnh hàng đầu hiện nay

Dưới đây là TOP đầu những đồng ngoại tệ mạnh hiện nay. Bao gồm:

Đồng USD

Đồng USD còn được gọi đô la Mỹ: Đồng tiền do Mỹ phát hành và đây cũng là đồng tiền chung của cả thế giới. Mọi người có thể sử dụng để giao dịch với bất kỳ nơi nào trên thế giới. Mỹ là quốc gia mạnh và phát triển hàng đầu thế giới nên đồng tiền nó cũng sẽ là ngoại tệ mạnh nhất.

Cách quy đổi: 1 USD ~  21 – 22 nghìn VNĐ (Phụ thuộc theo ngân hàng và thời điểm).

dong-usd
Đồng USD

Đồng Euro – EUR

Là đồng tiền chung châu Âu, tiền này là đồng tiền chung được sử dụng cho tất cả các nước trong liên minh châu Âu. Liên minh châu Âu có 19 nước, trong đó chủ yếu là những quốc gia phát triển trong top 10 thế giới, nên đồng EURO cũng nằm trong TOP ngoại tệ mạnh đứng đầu Châu Âu và thế giới.

Quy đổi Eur sang tiền Việt Nam: 1 Eur ~ 26.000 -27.000 VNĐ

Đô la Canada – CAD

Đô la Canada là đồng tiền của Canada, đây cũng là đồng tiền thuộc TOP ngoại tệ mạnh trên thế giới. Canada thuộc TOP 10 đất nước phát triển nhất thế giới được bình chọn năm 2016, vậy nên đây là nơi đại diện cho sự giàu có hàng đầu.

Cách quy đổi: 1 CAD ~ 17.000 – 18.000 VNĐ

Yên Nhật – JPY

Nhật là quốc gia có tốc độ phát triển kinh tế hàng đầu Châu Á, tốc độ phát triển của Nhật khiến cả thế giới khâm phục, đây là 1 cường quốc giàu có bậc nhất của thế giới. Vậy nên đồng tiền của Nhật được sử dụng khá phổ biến trên thế giới. Riêng với Việt Nam thì Yên Nhật được sử dụng phổ biến hơn cả.

 Hiện Yên Nhật là ngoại tệ được sử dụng phổ biến hàng đầu thế giới chỉ sau USD và Euro

Cách quy đổi:  1 JPY = 2.000.0000 – 2.100.000 VNĐ

Nhân dân tệ – CNY

Đây là đơn vị tiền tệ của Trung Quốc. Trung Quốc hiện là quốc gia có nền kinh tế phát triển thứ 2 thế giới, có dân số đông hàng đầu thế giới nên sự lưu thông trao đổi vô cùng lớn. Nên không thấy có gì là lạ khi thấy tiền Trung Quốc có giá.

Cách quy đổi: 1 CNY ~ 3.300 – 3.400 VNĐ

Đồng tiền này khá quen thuộc và quan trọng với người Việt Nam trong việc nhập hàng, đặt hàng Trung Quốc cho công việc kinh doanh nhỏ lẻ của mình.

Đô la Australia – UAD

Còn được gọi là đô la Úc, là ngoại tệ mạnh mà bất kỳ ai cũng nên biết để dự trữ hay làm tài sản trú ẩn. Úc có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, bền vững, rất giàu,  ít có sự tranh chấp khiến đồng tiền của mình luôn được ổn định. Đồng thời nó được sử dụng tương đối rộng rãi đặc biệt là những nước lớn.

Cách quy đổi: 1 UAD ~ 16.000 -17.000 VNĐ

Franc Thụy Sĩ – CHF

Là đơn vị tiền tệ của Thụy Sĩ. Đây cũng là lựa chọn lý tưởng với những ai muốn  mua ngoại tệ để dự trữ, trú ẩn. Thụy sĩ có nền kinh tế phát triển bền vững, môi trường sống tốt nên đồng tiền của nó không chỉ mạnh mà còn rất an toàn để đầu tư.

Cách quy đổi: 1 CHF ~ 24.000 – 25.000 VNĐ

Bảng Anh – GBP

Là đồng tiền chính thức của nước Anh, Liên minh châu Âu trước đây có dùng  2 loại đồng tiền đó là Bảng Anh và Euro. Tuy nhiên sau khi rời khỏi liên minh thì Bảng anh dần chiếm thế thượng phong trên thị trường tài chính. Anh có ảnh hưởng to lớn tới nền kinh tế thế giới, nên đây là ngoại tệ mạnh.

Cách quy đổi: 1 GBP ~ 29.000 – 30.000 VNĐ

bang-anh-gbp
Bảng Anh – GBP

Xem thêm: Dịch vụ chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam uy tín giá rẻ

Trên đây là một số thông tin giúp giải đáp ngoại tệ là gì của Tín Mã mà mọi người nên biết cùng một số loại ngoại tệ mạnh cần nắm rõ để có phương án đầu tư cũng như sự trú ẩn an toàn với bản thân mình.

Icon cate

NGÂN HÀNG

Thông tin ngân hàng

Ngân hàng Vietcombank
Ngân hàng ACB
Ngân hàng Techcombank
Ngân hàng Sacombank

Chú ý: ghi nội dung + tên + số điện thoại khi chuyển khoản
Chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thanh toán

Cài đặt công cụ đặt hàng

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN CHO TÍN MÃ

Liên hệ ngay

    Họ và tên
    Số điện thoại
    Email
    Nội dung