Dịch vụ vận chuyển chính ngạch hàng Trung Quốc về Việt Nam

Nhập hàng trung quốc chính ngạch

Trong thời gian gần đây, hoạt động xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và Trung Quốc đang diễn ra sôi nổi hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, vận chuyển hàng chính ngạch Trung Quốc qua biên giới thường gặp nhiều trở ngại về thủ tục hải quan và Logistics. Hiểu rõ những khó khăn này, Tín Mã Logistics đã cho ra mắt dịch vụ vận chuyển chính ngạch Trung Việt uy tín, chất lượng, an toàn và chi phí cạnh tranh. Cùng tìm hiểu chi tiết nhập khẩu chính ngạch là gì cũng như dịch vụ nhập hàng Trung Quốc chính ngạch qua bài viết sau đây nhé!

Nhập hàng Trung Quốc chính ngạch là gì?

Với những ai mới bắt đầu kinh doanh hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm nhập sỉ hàng nội địa Trung chắc hẳn sẽ chưa hiểu rõ phương thức vận chuyển chính ngạch là gì. Theo đó, nhập hàng Trung Quốc chính ngạch là hình thức vận chuyển hàng hóa theo đúng quy định pháp luật qua các cửa khẩu biên giới giữa hai nước. Hàng hóa nhập khẩu chính ngạch sẽ trải qua quá trình kiểm duyệt nghiêm ngặt về chất lượng bởi cơ quan có thẩm quyền để đảm bảo đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn tùy theo từng ngành hàng. Do đó, đơn vị nhập khẩu Trung Quốc chính ngạch về Việt Nam buộc phải hoàn tất đầy đủ thủ tục hải quan và nộp thuế trước khi được phép thông quan hàng hóa.

Nhập khẩu chính ngạch Trung Quốc là hình thức nhập hàng phổ biến hàng đầu hiện nay
Nhập hàng Trung Quốc chính ngạch về Việt Nam ngày càng được sử dụng rộng rãi

Hiện nay, nhập khẩu chính ngạch hàng Trung Quốc đã trở thành hình thức nhập khẩu phổ biến và được ưa chuộng bởi nhiều đối tượng khác nhau, không chỉ giới hạn ở doanh nghiệp hay công ty. Tại Việt Nam, trong những năm gần đây, nhu cầu nhập hàng chính ngạch sỉ Trung Quốc ngày càng gia tăng do hình thức này đảm bảo tính pháp lý, minh bạch cho đơn hàng và mang lại nhiều lợi ích đáng kể cho người nhập khẩu.

Các hình thức nhập khẩu hàng Trung Quốc chính ngạch

Có hai hình thức phổ biến để nhập khẩu hàng từ Trung Quốc về Việt Nam theo ngạch đó là nhập khẩu trực tiếp và nhập khẩu gián tiếp (ủy thác).

Nhập khẩu chính ngạch trực tiếp từ Trung Quốc

Với hình thức nhập khẩu từ Trung Quốc chính ngạch trực tiếp, doanh nghiệp sẽ đứng tên trên tờ khai hải quan với vai trò là người nhập khẩu. Doanh nghiệp sẽ chủ động thương lượng, đàm phán và ký kết hợp đồng với đối tác ở Trung Quốc. Các công đoạn thực hiện thủ tục hải quan, vận chuyển hàng Trung Quốc chính ngạch cũng do doanh nghiệp tự thực hiện hoặc cử nhân viên trực tiếp làm thủ tục.

Nhập khẩu chính ngạch hàng Trung Quốc gián tiếp (ủy thác nhập khẩu)

Trái ngược với hình thức nhập khẩu trực tiếp, ủy thác nhập khẩu Trung Quốc về Việt Nam là hình thức nhập khẩu mà khách hàng sẽ lựa chọn dịch vụ vận chuyển chính ngạch được cung cấp bởi một công ty thứ ba. Theo đó, đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ đứng tên trên tờ khai nhập khẩu và thực hiện toàn bộ các thủ tục thông quan hàng hóa.

Hiện có hai hình thức nhập khẩu chính ngạch hàng Trung Quốc là trực tiếp và gián tiếp
Hiện có hai hình thức nhập hàng Trung Quốc chính ngạch là nhập trực tiếp và gián tiếp

Phương thức vận chuyển hàng chính ngạch từ Trung Quốc về Việt Nam

Sau khi hoàn tất thủ tục hải quan, hàng hóa nhập khẩu chính ngạch từ Trung Quốc sẽ được vận chuyển về Việt Nam thông qua một trong hai phương thức chính là đường bộ và đường biển.

Nhập khẩu Trung Quốc chính ngạch bằng đường bộ

Phương thức vận chuyển hàng Trung Quốc chính ngạch bằng đường bộ qua các cửa khẩu biên giới là lựa chọn phổ biến và được nhiều khách hàng sử dụng cho các lô hàng nhỏ, gọn và không quá cồng kềnh. Ưu điểm của hình thức nhập khẩu chính ngạch Trung Quốc này là thời gian vận chuyển nhanh chóng, thủ tục thông quan dễ dàng cùng chi phí nhập hộ hàng Trung Quốc hợp lý. Tuy nhiên, khối lượng hàng hóa vận chuyển Trung Quốc đường bộ bị giới hạn bởi trọng tải của phương tiện vận tải đường bộ.

Vận chuyển chính ngạch hàng Trung Quốc được ưa chuộng vì tính tiện lợi và nhanh chóng
Nhập khẩu hàng hóa Trung Quốc chính ngạch qua đường bộ với thời gian nhanh chóng

Nhập hàng Trung Quốc chính ngạch về Việt Nam bằng đường biển

Đối với các lô hàng nhập khẩu có số lượng lớn và kích thước cồng kềnh, phương thức vận chuyển hàng chính ngạch China đường biển sẽ là sự lựa chọn thích hợp. Hàng hóa được đóng trong container hoặc thùng lớn và chuyên chở trên tàu biển. Ưu điểm của hình thức vận chuyển Trung Quốc đường biển là khả năng vận chuyển khối lượng hàng hóa lớn cùng mức cước phí vận chuyển thấp hơn so với đường bộ. Tuy nhiên, thời gian vận chuyển hàng chính ngạch nội địa Trung Quốc qua biển sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Vận chuyển hàng chính ngạch từ Trung Quốc bằng đường biển ưu việt hơn nhiều
Nhập hàng chính ngạch Trung Quốc qua đường biển vượt trội hơn về khối lượng hàng hóa

Ưu điểm hình thức nhập hàng Trung Quốc chính ngạch

So với hình thức nhập khẩu tiểu ngạch, hình thức nhập hàng Trung Quốc chính ngạch mang lại nhiều ưu điểm vượt trội hơn, góp phần giảm thiểu rủi ro và đảm bảo quyền lợi cho doanh nghiệp. Dưới đây là một số ưu điểm nổi bật khi áp dụng cách nhập hàng chính ngạch Trung Quốc:

Chi phí thấp

Nhập hàng Trung Quốc chính ngạch giúp tiết kiệm chi phí hơn so với nhập tiểu ngạch do không phải chịu thêm các loại phí phạt, phí đường tắt. Hơn hết, các chi phí nhập khẩu được tính toán minh bạch, rõ ràng ngay từ thỏa thuận ban đầu.

Sản phẩm đa dạng

Khi nhập khẩu hàng China chính ngạch, doanh nghiệp có thể lựa chọn được nguồn hàng phong phú, đa dạng về chủng loại, mẫu mã và chất lượng hơn so với hàng nhập khẩu China tiểu ngạch. Nhờ đó mà quá trình kinh doanh sẽ thuận lợi hơn nhờ mặt hàng đa dạng, đáp ứng nhiều nhu cầu của người mua hàng.

Chất lượng sản phẩm tốt

Hàng hóa nhập hàng Trung Quốc chính ngạch thường tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn về chất lượng, đảm bảo nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để có thể thuận lợi trong việc thông quan. Điều này cũng góp phần bảo vệ quyền lợi tối đa cho người tiêu dùng khi mua các mặt hàng chính ngạch nhập khẩu.

Đảm bảo tính pháp lý

Việc nhập hàng Trung Quốc chính ngạch tuân thủ đầy đủ các quy định pháp luật, giúp doanh nghiệp tránh được rủi ro về mặt pháp lý, xây dựng được uy tín và thương hiệu vững mạnh trên thị trường. Điều này cũng đồng nghĩa với việc kinh doanh hàng hóa Trung Quốc chính ngạch sẽ được bảo đảm bởi pháp luật vì các mặt hàng được phép kinh doanh mới có thể thông quan và vận chuyển về Việt Nam.

Hình thức nhập hàng Trung Quốc chính ngạch đảm bảo an toàn về pháp lý rất cao
Nhập hàng Trung Quốc chính ngạch đảm bảo về chất lượng hàng hóa, quy trình vận chuyển nhanh chóng, an toàn

Quy trình nhập hàng Trung Quốc chính ngạch về Việt Nam

Để thực hiện việc nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam theo đúng quy định chính ngạch, doanh nghiệp có thể tham khảo các bước như sau:

 • Bước 1: Tìm kiếm và lựa chọn nhà cung cấp đáng tin cậy tại Trung Quốc

Nghiên cứu, đánh giá uy tín, năng lực cung ứng và kinh nghiệm của nhà cung cấp hoặc nhà sản xuất về ngành hàng cần nhập khẩu chính ngạch.

 • Bước 2: Xác định rõ yêu cầu về sản phẩm cần nhập hàng Trung Quốc chính ngạch

Xác định cụ thể về chủng loại, số lượng, chất lượng, hình thức đóng gói, giao hàng và giá thành mong muốn của sản phẩm cần nhập khẩu.

 • Bước 3: Tìm hiểu quy định nhập hàng Trung Quốc chính ngạch tại Việt Nam

Nghiên cứu các quy định về thuế, lệ phí, chứng từ và tiêu chuẩn kỹ thuật liên quan đến loại hàng cần nhập.

 • Bước 4: Liên hệ, thương lượng và ký kết hợp đồng

Quá trình thương lượng là cơ hội để doanh nghiệp đưa ra các yêu cầu về chất lượng, số lượng, đóng gói, giao nhận hàng hóa đảm bảo phù hợp với mục đích kinh doanh và nhận được sự cam kết của nhà cung cấp. Khi các điều khoản giao dịch đã được thống nhất giữa hai bên, doanh nghiệp sẽ tiến hành ký kết hợp đồng mua bán chính thức với nhà cung cấp.

 • Bước 5: Kiểm tra chất lượng mẫu hàng

Yêu cầu nhà cung cấp gửi mẫu sản phẩm để kiểm tra chất lượng trước khi nhập hàng với số lượng lớn.

 • Bước 6: Đặt hàng và thỏa thuận phương thức thanh toán

Tiến hành lên đơn đặt hàng chính thức và thỏa thuận phương thức thanh toán với nhà cung cấp.

 • Bước 7: Chuẩn bị thủ tục hải quan và vận chuyển

Cuối cùng, doanh nghiệp cần tiến hành các thủ tục hải quan và sắp xếp phương thức vận chuyển hàng chính ngạch sỉ Trung Quốc về Việt Nam. Đây là công đoạn then chốt trong việc đảm bảo quá trình nhập hàng Trung Quốc chính ngạch diễn ra suôn sẻ và tuân thủ đầy đủ các quy định pháp luật.

Chọn đơn vị nhập chính ngạch hàng Trung Quốc uy tín là tiêu chí hàng đầu
Lựa chọn đơn vị Logistics có năng lực nhập hàng Trung Quốc chính ngạch tốt là điều vô cùng quan trọng

Để tránh gặp khó khăn trong khâu thủ tục hải quan và vận chuyển, doanh nghiệp có thể lựa chọn sử dụng dịch vụ của các đơn vị Logistics chuyên nhập hàng Trung Quốc chính ngạch chuyên nghiệp. Các đơn vị này có kinh nghiệm, năng lực để hỗ trợ toàn diện các công đoạn làm thủ tục hải quan, sắp xếp phương tiện vận chuyển phù hợp, giúp quá trình nhập hàng Trung Quốc chính ngạch diễn ra một cách thuận lợi, an toàn và nhanh chóng.

Bảng giá nhập khẩu Trung Quốc chính ngạch mới nhất 2024

Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực nhập hàng và vận chuyển Trung – Việt, Tín Mã Logistics tự hào mang đến dịch vụ nhập khẩu chính ngạch hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam với mức giá cạnh tranh và chất lượng dịch vụ vượt trội. Quý khách có thể tham khảo các loại phí trong bảng giá nhập hàng Trung Quốc chính ngạch dưới đây:

Chi phí cho 1 đơn hàng ký gửi Trung Quốc – Việt Nam

Chi phí

Chi tiết

YCTT

Tùy chọn

Vận chuyển Quốc tế *

Là chi phí vận chuyển hàng hóa từ kho TQ của Tín Mã về VN

x

Phí ship nội địa *

Là phí ship hàng từ nhà cung cấp tới kho Tín Mã tại Trung Quốc

x

Phí kiểm đếm

Dịch vụ giúp khách hàng kiểm tra chất lượng, số lượng hàng hóa ngay tại Trung Quốc

x

Phí đóng kiện gỗ

Dịch vụ nhằm đảm bảo an toàn tối đa với các hàng dễ vỡ,hàng đắt tiền….

x

Bảo hiểm hàng hóa

Dịch vụ hướng tới những lô hàng đắt tiền cần được quan tâm tối đa.

x

Phí ship tận nhà

Phí ship từ kho Tín Mã tại Việt Nam tới nhà của khách hàng.

x

Lưu ý: Các khoản phí có dấu (*) là bắt buộc phải thanh toán khi nhập hàng Trung Quốc chính ngạch. Các khoản phí khác chỉ áp dụng cho một số trường hợp và yêu cầu đặc biệt.

Cần lưu ý thêm, bảng giá trên chỉ mang tính chất tham khảo, mức giá dịch vụ chuẩn xác sẽ được Tín Mã Logistics báo giá dựa trên thời điểm, khối lượng và loại hàng hóa cụ thể. Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được báo giá chi tiết và chính xác nhất cho từng đơn hàng nhập khẩu. Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm của Tín Mã sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ quý khách trong suốt quá trình nhập hàng Trung Quốc chính ngạch về Việt Nam.

Những lưu ý quan trọng khi nhập hàng chính ngạch từ Trung Quốc

Khi thực hiện nhập hàng Trung Quốc chính ngạch với số lượng lớn, doanh nghiệp cần lưu ý kỹ lưỡng từng khâu để tránh gặp phải những rủi ro hoặc thiệt hại không đáng có. Cùng tham khảo một số lưu ý quan trọng cần chú ý sau đây:

 • Tìm hiểu kỹ về nhà cung cấp tại Trung Quốc: Hàng nhập khẩu chính ngạch thường là các mặt hàng số lượng lớn hoặc mặt hàng đặc biệt, vì vậy cần tìm hiểu thông tin chi tiết về mức độ uy tín và năng lực của nhà cung cấp để đảm bảo nguồn hàng nhập khẩu Trung Quốc chính ngạch chất lượng.

 • Nghiên cứu kỹ danh mục hàng cấm nhập khẩu: Theo quy định của pháp luật, có một số mặt hàng thuộc danh mục cấm nhập khẩu vào Việt Nam. Doanh nghiệp cần tìm hiểu danh mục này trước khi nhập hàng Trung Quốc chính ngạch để tránh vi phạm. Một số hàng hóa thường bị cấm nhập khẩu như:

  • Vũ khí, đạn dược, dụng cụ sát thương

  • Các chất hóa học nguy hiểm

  • Dược phẩm, trang thiết bị y tế

  • Chất cháy nổ, dễ gây ô nhiễm

  • Động thực vật sống

  • Hàng hóa không rõ nguồn gốc, có chất độc hại

 • Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ nhập khẩu: Việc chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, chính xác sẽ giúp rút ngắn thời gian thông quan hàng hóa tại cửa khẩu khi nhập hàng Trung Quốc chính ngạch. Các loại giấy tờ cần thiết bao gồm hợp đồng mua bán, vận đơn, giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa, giấy phép nhập khẩu (nếu có)…

Nắm được các mặt hàng bị cấm nhập khẩu Trung Quốc chính ngạch là điều cần thiết
Cần lưu ý một số mặt hàng bị cấm khi nhập hàng Trung Quốc chính ngạch

Tín Mã – Đơn vị nhập khẩu hàng Trung Quốc chính ngạch uy tín hàng đầu

Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế ngày càng được chú trọng, Trung Quốc đã trở thành một trong những đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam. Do đó, hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa giữa hai nước diễn ra sôi động với quy mô ngày càng tăng, đặc biệt là nhu cầu nhập hàng Trung Quốc chính ngạch về Việt Nam. Tuy nhiên, để đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về quy trình, thủ tục pháp lý trong nhập khẩu chính ngạch, mỗi cá nhân, doanh nghiệp cần có sự hỗ trợ của một đơn vị vận tải và Logistics chuyên nghiệp.

Tín Mã Logistics – thương hiệu uy tín hàng đầu trong lĩnh vực vận tải đường bộ xuyên biên giới và Logistics chuyên cung cấp dịch vụ nhập khẩu chính ngạch hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam với chất lượng hàng đầu. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, tận tâm và có chuyên môn cao, Tín Mã sẵn sàng hỗ trợ khách hàng từ khâu tìm kiếm nguồn hàng, nhà cung cấp uy tín tại Trung Quốc đến khâu vận chuyển hàng hóa chính ngạch về Việt Nam đảm bảo nhanh chóng, an toàn, quy trình minh bạch.

Chúng tôi sẽ tư vấn, đàm phán giúp khách hàng có được điều kiện giao dịch tốt nhất về giá cả, chất lượng sản phẩm và điều khoản hợp đồng rõ ràng. Bên cạnh đó, Tín Mã còn hỗ trợ dịch vụ đặt hàng, thanh toán tại các trang thương mại điện tử lớn của Trung Quốc như nhập hàng sỉ 1688 chính ngạch, Taobao, Tmall, Alibaba…

Tín Mã là đơn vị chuyên nhập hàng chính ngạch Trung Quốc về Việt Nam uy tín hàng đầu
Nhập hàng Trung Quốc chính ngạch nhanh chóng, chi phí cạnh tranh với Tín Mã

Sau khi hàng hóa được xuất khẩu từ Trung Quốc, chúng tôi sẽ tiếp quản và đảm nhiệm toàn bộ quá trình nhập hàng Trung Quốc chính ngạch về Việt Nam bao gồm:

 • Thực hiện các thủ tục hải quan như khai báo, nộp lệ phí, tạm nhập tái xuất… đúng quy định pháp luật tại cơ quan hải quan.

 • Lựa chọn phương thức nhập hàng Trung Quốc chính ngạch phù hợp như đường bộ, đường biển hay đường hàng không dựa trên tính chất, số lượng hàng hóa.

 • Sử dụng phương tiện hiện đại, hệ thống kho bãi lưu trữ rộng lớn để phục vụ cho việc vận chuyển, bảo quản hàng hóa an toàn trong suốt hành trình.

 • Cung cấp dịch vụ chuyển, đổi tiền Việt – Trung cho khách hàng với tỷ giá cạnh tranh.

Cam kết của Tín Mã dành cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ nhập hàng Trung Quốc chính ngạch bao gồm:

 • Giá dịch vụ cạnh tranh chỉ từ 1% giá trị đơn hàng, áp dụng nhiều chính sách ưu đãi cho khách hàng thân thiết.

 • Thời gian vận chuyển nhanh chóng: 3 – 5 ngày hàng về Hà Nội, 7 – 10 ngày về TP.HCM kể từ khi xuất khẩu từ Trung Quốc.

 • Đền bù 100% trị giá hàng hóa nếu xảy ra mất mát do vận chuyển trong quá trình nhập hàng Trung Quốc chính ngạch về Việt Nam.

 • Đội ngũ chuyên viên phục vụ tận tình, nhiệt tình, thành thạo tiếng Anh và tiếng Trung.

 • Quy trình vận hành khép kín, giám sát 24/24 đảm bảo an toàn hàng hóa và thông tin khách hàng.

 • Văn phòng đại diện tại Trung Quốc để hỗ trợ nhanh chóng, giải quyết mọi vấn đề phát sinh.

Với nhiều năm hoạt động trên thị trường và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực nhập hàng, vận chuyển Trung Việt, Tín Mã Logistics khẳng định là đối tác đáng tin cậy, chuyên nghiệp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa chi phí và rút ngắn thời gian vận chuyển, nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam an toàn, nhanh chóng và hiệu quả.

Với những thông tin đã cung cấp, chúng tôi hy vọng các cá nhân, doanh nghiệp có thể thuận lợi nhập hàng Trung Quốc chính ngạch theo đúng quy định. Mặc dù có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ nhập khẩu, nhưng không phải ai cũng có đủ kiến thức và kinh nghiệm để đảm bảo quá trình này diễn ra suôn sẻ và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu pháp lý. Vì vậy, chúng tôi khuyến khích quý khách hàng hãy liên hệ với Tín Mã Logistics để được hỗ trợ tốt nhất trong việc nhập khẩu hàng hóa chính ngạch từ Trung Quốc về Việt Nam một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Icon cate

NGÂN HÀNG

Thông tin ngân hàng

Ngân hàng Vietcombank
Ngân hàng ACB
Ngân hàng Techcombank
Ngân hàng Sacombank

Chú ý: ghi nội dung + tên + số điện thoại khi chuyển khoản
Chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thanh toán

Cài đặt công cụ đặt hàng

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN CHO TÍN MÃ

Liên hệ ngay

  Họ và tên
  Số điện thoại
  Email
  Nội dung