Wechat là gì? Cùng tìm hiểu về tính năng của ứng dụng này

WeChat là gì? Đây một trong những ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất ở Trung Quốc, với hơn một tỷ người tham gia sử dụng ở quốc gia tỷ dân này. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về ứng dụng WeChat và các tính năng của nó. Cùng đi tìm hiểu ứng dụng wechat là gì? cùng Tín Mã ở các thông tin trong bài viết sau.

Wechat là gì?

WeChat (tiếng Trung 微信 – Wēixìn) là một ứng dụng nhắn tin của Tencent được phát hành vào năm 2011. Dù “sinh sau đẻ muộn” so với các “anh cả” như Facebook, Twitter, Weibo,… nhưng Wechat nhanh chóng chiếm được vị trí ứng dụng phổ biến. nhất ở Trung Quốc. Mọi thứ đều có lý do và Wechat đã giành được sự phổ biến rộng rãi này một phần là nhờ các tính năng tích hợp cần thiết cho cuộc sống hàng ngày của người dân Trung Quốc.

Wechat không dừng lại ở việc gọi điện, nhắn tin, gửi hình ảnh, video như một mạng xã hội thông thường mà được tích hợp các chức năng cho phép bạn truy cập thông tin, sự kiện và mua hàng dễ dàng, thuận tiện hơn. Điều đó đã khiến số lượng người dùng WeChat tăng lên nhanh chóng.

Wechat là gì? WeChat là một ứng dụng nhắn tin đa chức năng do Tencent phát triển bao gồm mạng xã hội và thanh toán điện tử. Ứng dụng Wechat cung cấp tin nhắn trò chuyện, tin nhắn văn bản, tin nhắn quảng bá, cuộc gọi video, tham gia trò chơi, chia sẻ hình ảnh và video. WeChat hỗ trợ nhiều chức năng chỉ trong một ứng dụng nên nó thường được gọi là “siêu ứng dụng” của Trung Quốc.

WeChat được Tencent ra mắt vào năm 2011 và đến nay, ứng dụng nhắn tin này đã có hơn một tỷ người hoạt động, chiếm đa số trong số đó là người dùng từ Trung Quốc. Mọi người có thể tải ứng dụng WeChat từ App Store (iPhone, iPad) hoặc cửa hàng Google Play (điện thoại Android).

cung-di-tim-hieu-ung-dung-wechat-la-gi-1
Cùng đi tìm hiểu ứng dụng wechat là gì? mà rất được ưa chuộng

Các tính năng hay trên WeChat là gì?

WeChat là gì?đã được trả lời ở trên. Vậy Wechat được sử dụng rất phổ biến tại Trung Quốc với những tính năng gì? Cùng theo dõi tại nội dung ngay sau đây.

Nhắn tin

Một trong những tính năng chính của WeChat là giao tiếp, nhắn tin. Giống như WhatsApp hoặc Messenger, bạn có thể gửi tin nhắn văn bản hoặc tin nhắn thoại với bạn bè của mình.

Tính năng nổi bật của WeChat là sử dụng mã QR. Khi hai người dùng muốn trao đổi thông tin liên lạc với nhau, thay vì những tin nhắn văn bản dài, họ có thể sử dụng mã QR trên WeChat để nhanh chóng gửi thông tin cho nhau. Bạn cũng có thể tìm kiếm bạn bè bằng mã QR, dùng số điện thoại hoặc mật mã để tìm bạn bè trên WeChat.

Ở Trung Quốc, WeChat không chỉ là một ứng dụng lớn mà còn là một trong những cách mọi người giữ liên lạc thường xuyên (tương tự Zalo ở Việt Nam). Ngay cả tại nơi làm việc, mọi người cũng giao tiếp qua WeChat thay vì email. Với việc Facebook bị cấm ở Trung Quốc, không có gì ngạc nhiên khi WeChat đã trở thành một “siêu ứng dụng” ở quốc gia tỷ dân này.

Tính năng trên WeChat là gì? – Moments

Tính năng này hoạt động tương tự như câu chuyện/bảng tin của Facebook và Instagram. Về cơ bản, Moments cho phép người dùng WeChat đăng nội dung trong khoảng thời gian giới hạn là 24 giờ, sau đó nội dung đó sẽ tự động biến mất khỏi bảng tin.

Nội dung mà người dùng có thể đăng trên Moments có thể đa dạng từ một hình ảnh hoặc video. WeChat cũng cung cấp nhãn dán, nhiều bài hát, địa điểm và nhiều tiện ích bổ sung khác để làm cho những thước phim của bạn trở nên thú vị.

wechat la gi 1
Một trong những tính năng phổ biến nhất của Wechat là quét mã thanh toán

Hỗ trợ thanh toán trên Wechat là gì?

Tại thị trường Trung Quốc, từ siêu thị lớn đến nhỏ hay thậm chí cả phương tiện giao thông công cộng, bạn có thể không cần dùng tiền mặt thanh toán mà thực hiện trực tiếp trên WeChat. Đây là tính năng hữu ích nhất mà WeChat cung cấp cho người dùng.

Tính năng thanh toán không cần dùng tiền mặt này sẽ liên kết với tài khoản ngân hàng. Mỗi lần thực hiện giao dịch trên WeChat, hệ thống sẽ trừ một khoản tiền tương ứng trong tài khoản ngân hàng của bạn. Có hai cách để thanh toán trên WeChat: quét mã QR trên điện thoại bạn hoặc quét mã QR trên hệ thống cửa hàng. Hệ thống này càng trở nên phổ biến khi chính phủ Trung Quốc thúc đẩy xu hướng thanh toán không tiền mặt trong thời gian gần đây.

Ứng dụng Wechat liên kết và trò chơi mini

Tại sao nó được gọi là “siêu ứng dụng” vì WeChat có thể liên kết với nhiều ứng dụng và cho phép người dùng sử dụng trực tiếp nhiều ứng dụng khác nhau trong WeChat. Nhờ sự phát triển hệ sinh thái khéo léo của Tencent, WeChat đã dần trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của người dùng Trung Quốc.

WeChat là gì?
Cùng với Weibo thì Wechat là ứng dụng được nhiều người Việt

Đâu là lý do khiến Wechat có lượng người dùng khổng lồ?

WeChat là gì? Wechat được biết đến như một “siêu ứng dụng” thực sự. Nếu bạn cần nhiều ứng dụng cho mọi hoạt động ở Mỹ hoặc Việt Nam thì bạn chỉ cần tải xuống một ứng dụng Wechat ở Trung Quốc. Đây là điểm nổi bật giúp Wechat nhanh chóng trở thành ứng dụng phổ biến nhất tại Trung Quốc chỉ trong thời gian ngắn.

Mặc dù là ứng dụng đến từ Trung Quốc nhưng Wechat rất dễ cài đặt trên iPhone, điện thoại Android và các hệ điều hành khác. Vì vậy, nếu bạn sống ở Việt Nam hoặc các quốc gia khác, bạn vẫn có thể dễ dàng tải và sử dụng ứng dụng này. WeChat Pay cũng cho phép bạn nhanh chóng liên kết các thẻ ngân hàng và cung cấp cho người dùng nhiều hình thức thanh toán khác nhau thông qua ứng dụng quẹt thẻ, quét mã thanh toán khi mua sắm một cách an toàn, nhanh chóng và hiệu quả. 

Kể từ ngày 31/5/2021, tính năng thanh toán chỉ khả dụng ở Trung Quốc, các số điện thoại bên ngoài Trung Quốc sẽ bị vô hiệu hóa. Do đó, nếu bạn đang muốn sử dụng Wechat để thanh toán hoặc mua hàng qua Wechat đặt hàng tại Trung Quốc là một điều không khả quan. 

Bạn có nhu cầu order hàng từ Trung Quốc về nhưng không an tâm về các vấn đề thanh toán thì việc lựa chọn dịch vụ order hộ là điều nên làm. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực order hàng taobao, 1688… Tín Mã luôn là bạn đồng hành đáng tin cậy của bạn. 

Với những thông tin được Tín Mã chia sẻ ở trên chắc hẳn bạn đọc cũng đã nắm rõ về Wechat là gì? Cùng như những công dụng của wechat đúng không nào? Nhanh tay theo dõi Tín Mã để cập nhật được nhiều thông tin hữu ích nhanh chóng nhất nhé!

Icon cate

NGÂN HÀNG

Thông tin ngân hàng

Ngân hàng Vietcombank
Ngân hàng ACB
Ngân hàng Techcombank
Ngân hàng Sacombank

Chú ý: ghi nội dung + tên + số điện thoại khi chuyển khoản
Chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thanh toán

Cài đặt công cụ đặt hàng

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN CHO TÍN MÃ

Liên hệ ngay

    Họ và tên
    Số điện thoại
    Email
    Nội dung