3 bước để xây dựng kỹ năng kinh doanh bán hàng

Kỹ năng kinh doanh bán hàng là điều phải có khi bạn muốn bước vào lĩnh vực kinh doanh. Vậy làm sao để có được nó? Dưới dây là các bước cơ bản để xây dựng kỹ năng kinh doanh bán hàng.

Có thể bạn chưa xem:

3 bước cơ bản để xây dựng kỹ năng kinh doanh bán hàng.

Kinh doanh thành công của bạn có phụ thuộc vào mối quan hệ. Với khách hàng, thành viên nhóm nghiên cứu, các nhà cung cấp, và các chủ doanh nghiệp khác.

Vì vậy, phát triển và rèn luyện kỹ năng quan hệ của bạn có ý nghĩa, phải không?

Đây là một quá trình lâu dài, nhưng bạn có thể làm cho một khởi đầu tuyệt vời bằng cách thúc đẩy sự đồng cảm.

Đồng cảm là thực hành về nhận thức và liên quan đến cảm xúc và quan điểm của người khác. Để làm tốt hơn sự đồng cảm, hiểu và thực hành 3 bước sau để tăng kỹ năng kinh doanh bán hàng:

hoc-ky-nang-kinh-doanh-ban-hang

1. Lắng nghe với một tâm trí cởi mở và mở trái tim. Tất cả bạn phải làm là lắng nghe đầy đủ. Đặt sang một bên bất kỳ sự cám dỗ để giải quyết vấn đề, phân tích, hoặc phán xét vào thời điểm này. Nghe, xem nét mặt và ngôn ngữ cơ thể.

Bạn cũng có thể cung cấp cho các tín hiệu người khác rằng bạn đang lắng nghe:

 • Dừng bất cứ điều gì khác mà bạn đang làm. Đây không phải là thời gian để đa nhiệm vụ. Nếu bạn muốn ghi chú bởi vì nó sẽ giúp bạn nhớ những điểm quan trọng của họ, sau đó yêu cầu nếu nó OK đầu tiên.
 • Rẽ với họ và đối mặt với chúng.
 • Nghiêng về phía trước một chút để cho biết lãi suất.
 • Duy trì giao tiếp bằng mắt mà không nhìn chằm chằm.

Cuối cùng, một điểm quan trọng: đừng ngắt lời.

Nó đang trở nên ngày càng phổ biến trong văn hóa của chúng ta để làm gián đoạn trong khi người khác đang nói. Điều đó không làm cho cuộc nói chuyện tao nhã. Để phát triển kỹ năng thấu cảm của bạn, thực hành chờ đợi cho đến khi người khác đã nói xong. Các không gian bạn tạo ra bằng cách làm như vậy sẽ mang lại nhiều thông tin hơn bạn sẽ không bao giờ có được bằng cách thúc giục.

2. Tìm hiểu thêm. Đặt câu hỏi để tìm hiểu mối quan tâm và suy nghĩ của người đó. Dưới đây là một số ví dụ để giúp bạn bắt đầu và tăng kỹ năng kinh doanh bán hàng.

Để đánh giá tình hình như nó là viết tắt: Làm thế nào có bạn tiếp cận này cho đến nay? Có gì làm việc và những gì không làm việc? Làm thế nào bạn sẽ thích những thứ đã đi?

Để đi sâu hơn: sợ hãi lớn nhất của bạn về tình trạng này là gì? Những gì đã tác động được vào bạn và những người khác? Làm thế nào để tình trạng này thách thức quan niệm của bạn hoặc bạn căng cơ thể?

Để thay đổi trọng tâm tới tương lai: Những gì cần phải xảy ra tiếp theo, bạn có nghĩ? có một điều bạn / chúng tôi có thể làm gì để di chuyển về phía trước là gì? hỗ trợ những gì bạn cần để chúng ta có thể tránh điều này trong tương lai?

3. Thừa nhận rằng bạn đã nghe và hiểu rất cần trong kỹ năng kinh doanh bán hàng.

lang-nghe-va-thau-hieu

 Đối với sự đồng cảm có giá trị nhất, mọi người cần phải biết rằng bạn đã nghe họ, rằng bạn hiểu nơi họ đang đến từ. Thừa nhận rằng được truyền đạt tốt nhất bằng lời nói. Tín hiệu của bạn làm giúp, nhưng ngôn ngữ cơ thể không phải lúc nào cũng rõ ràng.

Sau khi người khác đã nói xong, lập báo cáo để cho họ biết rằng bạn đã nghe nói. Tôi biết điều này có thể cảm thấy một chút ngượng ngùng lúc đầu, nhưng lặp đi lặp lại trở lại điểm chính là rất hữu ích. Bằng cách thực hành nó, bạn sẽ thấy thoải mái hơn. Nếu nó giúp, bạn có thể bắt đầu với: “Chỉ vì vậy tôi chắc rằng tôi là bạn hiểu biết”, hay “Tôi muốn được thực sự rõ ràng về những điều bạn đã nói.”

Không được tung vào câu chuyện của riêng bạn về cách điều tương tự xảy ra với bạn! Lần này là tất cả về người khác. Sau khi bạn đã thiết lập sự đồng cảm và người cảm thấy nghe đầy đủ, sau đó bạn có thể chia sẻ. Hạn chế đó chia sẻ đến các điểm quan trọng để chứng minh sự đồng cảm. Đừng làm cho nó một phiên khiếu nại lẫn nhau, hoặc có những trọng tâm từ người khác.

Trên tất cả, đối xử với người khác tôn trọng và tôn vinh những gì họ nói, cho dù bạn có đồng ý hay không.

Bạn sẽ ngạc nhiên bởi cách mở con người trở nên khi họ cảm thấy được lắng nghe và nghe. Bạn sẽ nghe thấy những điều bạn sẽ không nếu không nghe, thông tin có giá trị mà bạn có thể sử dụng để giúp giải quyết tình hình như là bước tiếp theo của bạn.

Thậm chí Harvard Business Review liệt kê sự đồng cảm là một trong 5 đặc điểm lãnh đạo quan trọng. Khi bạn phát triển kỹ năng kinh doanh này, bạn cũng đang phát triển lãnh đạo của bạn. Bạn là một chủ doanh nghiệp là một nhà lãnh đạo, và mô hình hóa hành vi hiệu quả là một cách tuyệt vời để chứng minh nó. Với sự đồng cảm, bạn sẽ khuyến khích mọi người tham gia một cách công khai những ý tưởng mới, và cải thiện các mối quan hệ của mình.

Thấu cảm là mạnh mẽ. Đó là một kỹ năng kinh doanh bán hàng cần thiết để giao tiếp thành công. Khi bạn thực hành nó một cách hiệu quả, đồng cảm có thể làm việc thay đổi thực sự cho doanh nghiệp của bạn.

Đó là khách hàng đã đến với bạn với một đơn khiếu nại có thể trở thành một người ủng hộ, một nguồn giới thiệu, và một khách hàng lặp lại.

Đó là khách hàng tiềm năng trong một thị trường mới có thể chia sẻ thông tin có giá trị về những nhu cầu và những gì họ có giá trị của họ có thể giúp làm cho lời đề nghị mới của bạn thành công.

Đó là thành viên đội ngũ những người không được hoạt động tốt có thể được chuyển đổi thành một nhân viên có hiệu suất cao đã làm cho những đóng góp tuyệt vời. Hoặc bạn sẽ cả trở nên rõ ràng rằng họ sẽ làm tốt hơn ở những nơi khác, hoặc trong công ty của bạn hoặc bên ngoài của nó, và bạn có thể thuê một ai đó là một phù hợp tốt hơn, tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

xung đột mà bạn đang có với một nhà cung cấp có thể được biến thành một sự hiểu biết sâu sắc hơn và một dịch vụ mang lại lợi nhuận nhiều hơn.

Đó là đối tác liên doanh bạn đang xem xét làm việc với có thể trở thành một đồng minh quan trọng và giúp bạn tiếp cận nhiều người như bạn tìm ra cách tốt nhất để làm việc cùng nhau.

Đó là chủ mưu kinh doanh mà bạn đang tham gia có thể trở thành một nguồn lớn hơn hỗ trợ tích cực và giới thiệu.

Sử dụng 3 bước để phát triển kỹ năng thấu cảm và kỹ năng kinh doanh bán hàng của bạn. Họ sẽ tăng cường các mối quan hệ của bạn, và bạn sẽ thấy một tăng trong dòng dưới cùng của bạn.

Icon cate

NGÂN HÀNG

Thông tin ngân hàng

Ngân hàng Vietcombank
Ngân hàng ACB
Ngân hàng Techcombank
Ngân hàng Sacombank

Chú ý: ghi nội dung + tên + số điện thoại khi chuyển khoản
Chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thanh toán

Cài đặt công cụ đặt hàng

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN CHO TÍN MÃ

Liên hệ ngay

  Họ và tên
  Số điện thoại
  Email
  Nội dung