Dịch vụ nhập khẩu hàng Trung Quốc ghép chung container

Ghép container chính ngạch Việt – Trung đã trở thành giải pháp tối ưu cho những doanh nghiệp nhập hàng với số lượng ít, không thể xếp đầy cho 1 cont lớn. Với hình thức này, doanh nghiệp có thể được tối ưu chi phí vận chuyển cũng như tăng lợi nhuận kinh doanh hiệu quả. Trong bài viết dưới đây, Tín Mã chia sẻ thông tin chi tiết về ưu – nhược điểm của hàng nhập khẩu Trung Quốc đóng chung container cùng thủ tục ghép cont..

Ghép container chính ngạch Việt Trung là gì?

Hàng nhập khẩu Trung Quốc đóng chung container hay ghép container chính ngạch là hình thức gộp, ghép chung nhiều lô hàng khác nhau có chung điểm đến để làm đầy một container. Đây là một trong những giải pháp nhập hàng, vận chuyển hàngTrung Quốc bằng container tối ưu dành cho những doanh nghiệp nhập hàng với số lượng ít, vừa giúp cho quá trình giao – nhận diễn ra thuận lợi vừa tiết kiệm chi phí. Thêm vào đó, hình thức vận chuyển hàng ghép cont cũng đảm bảo tính pháp lý và chất lượng lô hàng.

Ghép cont chính ngạch gom hàng lẻ làm đầy 1 container
Ghép container chính ngạch hàng nhập khẩu Trung Quốc là hình thức gom hàng lẻ làm đầy 1 cont

Ưu và nhược điểm của hình thức nhập khẩu hàng Trung Quốc ghép container

Hình thức nhập hàng nội địa Trung ghép chung container ngày càng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn nhằm cân đối chi phí lẫn lợi nhuận kinh doanh trong thời điểm kinh tế đầy biến động. Tuy nhiên, cách thức ghép chung 1 cont này cũng sẽ tồn tại một số điểm hạn chế nhất định.

Về ưu điểm của ghép container chính ngạch Việt – Trung:

 • Đảm bảo tính pháp lý hàng hóa: Hàng hóa xuất nhập khẩu theo hình thức chính ngạch đều được yêu cầu có hợp đồng mua bán đầy đủ, được ký kết giữa hai bên mua và bán hay giữa các quốc gia, tổ chức, hiệp hội kinh tế với nhau theo thông lệ quốc tế. Từ đó, mọi lô hàng vận chuyển đều tuân thủ đúng pháp luật và không bị bắt giữ hoặc kiểm tra do hàng hóa không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
 • Hàng hóa được đảm bảo an toàn: Các kho bãi đóng hàng vào container đều được trang bị hệ thống thiết bị, máy móc hiện đại và thực hiện quy trình đóng gói, bốc dỡ hàng đúng quy cách, không qua trung gian. Điều này giúp hạn chế tối đa các rủi ro hàng bị rơi vỡ, thiếu sót hàng,… trong quá trình vận chuyển, đặc biệt là những kiện hàng cồng kềnh.
 • Tối ưu chi phí vận chuyển hàng: Với hình thức nhập khẩu hàng trung quốc ghép cont, doanh nghiệp chỉ cần chi trả một phần chi phí vận chuyển được chia tỷ lệ công bằng cùng với tất cả bên gửi hàng chung. Điều này đã giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí nhập hàng tối ưu.
 • Tiết kiệm thời gian giao nhận hàng hóa: Nếu vận chuyển hàng tiểu ngạch thường gặp tình trạng tắc biên thì hàng vận chuyển chính ngạch luôn ổn định và nhanh chóng, chỉ mất từ 3 – 5 ngày để hàng về tới Việt Nam.

Về nhược điểm của ghép container chính ngạch Việt – Trung: Hàng hóa chỉ được vận chuyển khi đã chất đầy container. Vì vậy, nếu 1 container không được chất đầy hàng hóa thì thời gian vận chuyển hàng về Việt Nam có thể kéo dài từ 8 – 10 ngày.

Lợi ích của hình thức nhập khẩu hàng Trung Quốc ghép container
Nhập khẩu hàng Trung Quốc ghép cont giúp tiết kiệm chi phí vận chuyển

Các hình thức vận chuyển hàng ghép cont phổ biến

Hiện nay, hàng nhập khẩu Trung Quốc đóng chung container được chia thành nhiều hình thức khác nhau, phổ biến như: ghép hàng theo trọng lượng, khối lượng hoặc theo đoạn xe. Cụ thể, đặc điểm của từng hình thức vận chuyển hàng ghép container chính ngạch như sau:

 • Nhập hàng Trung đóng chung container theo khối lượng: Với hình thức này, hàng sẽ được kiểm tra và tính phí cước dựa theo khối lượng trước khi vận chuyển. Bên cạnh đó, các hàng lẻ có cùng chủng loại sẽ được ghép chung với nhau.

 • Nhập hàng Trung đóng chung container theo trọng lượng: Hàng hóa sẽ được kiểm tra và tính phí cước dựa theo trọng lượng. Với hình thức này, các hàng lẻ không cùng chủng loại có thể được ghép chung với nhau. Đối với những kiện hàng nặng như thùng hoặc nhỏ gọn sẽ được xếp ngay ngắn vào một góc riêng trên container, chèn lót và gia cố kỹ càng đảm bảo hàng an toàn.

 • Nhập hàng Trung đóng chung container theo đoạn xe, phần xe: Đối với hình thức này, hàng lẻ ghép với nhau sẽ được tính theo diện tích hàng/diện tích xe.

Các hình thức vận chuyển hàng ghép cont Việt - Trung phổ biến
Hình thức vận chuyển ghép container chính ngạch theo trọng, khối lượng và phần xe
button lien he tu van

Thủ tục đóng ghép chung container hàng hóa nhập khẩu Trung Quốc

Theo quy định tại Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 của Bộ Tài chính, bộ phận Tổng cục Hải quan có hướng dẫn thủ tục đóng ghép chung hàng hóa nhập khẩu Trung Quốc trong 1 cont. Khi hàng nhập khẩu Trung Quốc đóng chung container của nhiều chủ hàng được chuyển từ khu vực cảng, cửa khẩu về địa điểm tách hàng ngoài khu vực của khẩu, kho CFS. Lúc này, Chi cục Hải Quan sẽ tiến hành chia tách, vận đơn và danh sách container theo mẫu số 29/DSCT/GSQL, cũng như căn cứ vào văn bản đề nghị của người được ủy quyền lấy hàng để kiểm tra những thông tin sau:

 • Tổng lượng hàng (được tính theo trọng lượng hoặc số lượng kiện gói) trong từng vận đơn của mỗi lô hàng phải đảm bảo khớp với lượng hàng trên vận đơn tổng. Đồng thời, thông tin cũng phải phù hợp với thông tin tổng lượng hàng được ghép trong cùng 1 cont trên tờ khai.

 • Nếu không có vận đơn tổng thì cần phải chứng minh các vận đơn lẻ thuộc vận đơn được đóng chung cũng như có thông tin tổng lượng hàng được xếp trong cùng một container.

 • Tờ khai vận đơn container cần cung cấp đủ các thông tin bao gồm: Chỉ tiêu “mã hiệu phương thức vận chuyển” (mã 2 đường biển container) và thông tin số tờ khai hải quan của những lô hàng được đóng chung một container tại chỉ tiêu “phần ghi chú”.

 • Các tờ khai chung container đã được quyết định thông quan hoặc giải phóng hàng bởi cơ quan hải quan.

Nếu những thông tin kiểm tra phù hợp quy định thì tiếp tục bước dùng từng tờ khai hoặc dùng tờ khai chung container trên hệ thống xác nhận hàng tại khu vực giám sát. Đồng thời, Chi cục Hải Quan sẽ tiến hành lưu trữ chứng từ do doanh nghiệp xuất trình vào cùng một bộ hồ sơ giám sát của lô hàng này.

Lưu ýTrong trường hợp nhiều hàng nhập khẩu lẻ được ghép container chính ngạch chung cùng một doanh nghiệp, Chi cục Hải Quan chỉ cần kiểm tra thông tin tổng lượng hàng trên tờ khai và lượng hàng trên vận đơn, không yêu cầu giấy ủy quyền lấy hàng hóa ra khỏi cảng.

Thủ tục đóng ghép chung cont hàng hóa nhập khẩu Trung Quốc
Chi cục Hải Quan cần kiểm tra thông tin hàng hàng nhập khẩu lẻ được ghép container chính ngạch

Một số lưu ý khi nhập khẩu hàng Trung Quốc đóng chung container

Để quá trình nhập khẩu hàng Trung Quốc ghép container chung được diễn ra thuận lợi và tối ưu chi phí, thời gian, doanh nghiệp cần lưu ý một số điểm quan trọng như sau:

 • Tránh nhập những hàng bị hạn chế hoặc không thể vận chuyển chính ngạch bằng đường biển như: hàng fake thương hiệu nổi tiếng, đồ uống, thuốc lá, thực phẩm chức năng, chất lỏng, hàng nguy hiểm,…

 • Doanh nghiệp có nhu cầu ghép hàng lẻ chung một container vận chuyển chính ngạch thì cần yêu cầu trước với đơn vị vận chuyển để lấy được chỗ từ đơn vị ghép container chính ngạch. Khi đã có yêu cầu ghép hàng thì hàng hóa sẽ được vận chuyển đến kho CFS để được chất vào cùng một container.

 • Đóng gói hàng hóa cẩn thận, kèm theo pallet nếu hàng hóa thuộc hàng nặng. Đặc biệt, hạn chế đóng hàng bằng gỗ tự nhiên vì sẽ được yêu cầu hun trùng kiểm dịch. Ngoài ra, hàng nên được dán shipping mark để giảm thiểu rủi ro hàng bị thất lạc trong quá trình vận chuyển.

 • Các lô hàng nhỏ được vận chuyển bằng đường biển có khối lượng nhỏ hơn 0.5 cbms thì sẽ phải trả một khoản phí vận chuyển hàng khá cao.

 • Các lô hàng bao gồm nhiều mặt hàng khác nhau được vận chuyển chính ngạch thì sẽ cần phải trả phí khai báo hải quan cao cũng như dễ gặp rủi ro kiểm hóa sai khai báo.

Thủ tục đóng hàng nhập khẩu đóng chung container Việt Trung
Kinh nghiệm ghép container chính ngạch Việt Trung tối ưu chi phí và an toàn

Dịch vụ ghép container chính ngạch Việt Trung của Tín Mã

Tín Mã là một trong những đơn vị Logistics uy tín hàng đầu tại Việt Nam, hỗ trợ các giải pháp nhập sỉ hàng từ Trung Quốc chất lượng, giá rẻ với nhiều năm kinh nghiệm. Hiện tại, đơn vị cũng cung cấp đến khách hàng dịch vụ ghép container chính ngạch Việt Trung chuyên nghiệp, tăng hiệu quả kinh doanh đáng kể.

 • Tín Mã có line vận chuyển được thiết kế riêng biệt và không bị phụ thuộc vào những đơn vị vận chuyển khác. Từ đó, mức cước phí vận chuyển được tối ưu lên đến 70%, tối ưu chi phí cho khách hàng. Hơn nữa, hàng hóa cũng được vận chuyển nhanh chóng đúng dự kiến chỉ từ 2 – 3 ngày.

 • Đơn vị hỗ trợ khách hàng chuẩn bị đầy đủ giấy tờ đúng pháp lý và thực hiện các thủ tục nhập khẩu hàng chính ngạch nhanh chóng, giúp tiết kiệm thời gian, tối ưu chi phí đầu vào.

 • Với dịch vụ nhập khẩu chính ngạch hàng lẻ ghép cont tại Tín Mã, khách hàng có thể thoải mái đặt, nhập hàng với số lượng vừa, nhỏ mà không yêu cầu hàng phải đạt tải trọng lớn.

Tín Mã – Công ty chuyên ghép chung hàng lẻ Container Viêt- Trung uy tín
Tín Mã – Đơn vị cung cấp dịch vụ ghép container chính ngạch Việt Trung uy tín

Bài viết trên đây đã tổng hợp và chia sẻ thông tin chi tiết về ưu điểm vượt trội của dịch vụ ghép container chính ngạch nhập khẩu hàng Trung Quốc, hy vọng sẽ hữu ích với các cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh. Hiện nay, Tín Mã là đơn vị Logistics có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động, chuyên cung cấp các dịch vụ nhập sỉ và vận chuyển hàng Trung – Việt chuyên nghiệp, uy tín. Nếu doanh nghiệp của bạn đang cần được hỗ trợ giải pháp vận chuyển chính ngạch hàng lẻ đóng chung container toàn diện, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết về vận chuyển hàng Trung Quốc chính ngạch.

Icon cate

NGÂN HÀNG

Thông tin ngân hàng

Ngân hàng Vietcombank
Ngân hàng ACB
Ngân hàng Techcombank
Ngân hàng Sacombank

Chú ý: ghi nội dung + tên + số điện thoại khi chuyển khoản
Chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thanh toán

Cài đặt công cụ đặt hàng

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN CHO TÍN MÃ

Liên hệ ngay

  Họ và tên
  Số điện thoại
  Email
  Nội dung