Tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao mới nhất 2022

tim kiem bang hinh anh tren taobao

Tìm kiếm mua một sản phẩm nào đó trên Taobao luôn luôn là công đoạn khó và mất nhiều thời gian nhất. Vì vậy việc tìm kiếm bằng hình ảnh trên taobao là một công cụ rất được ưa chuộng hiện nay. Ngoài ra, việc tìm kiếm bằng hình ảnh sẽ giúp tìm chính xác món hàng muốn mua với tỷ lệ tương đồng lên đến 99%. Vậy có bao nhiêu cách để tìm kiếm sản phẩm trên Taobao bằng hình ảnh? Và những lưu ý khi chọn shop trên Taobao? Hãy cùng tìm hiểu ngay qua bài viết sau với chúng tôi.

Lợi ích khi sử dụng tìm kiếm bằng hình ảnh ở trên Taobao

Dùng hình ảnh để tìm kiếm sản phẩm là tính năng vô cùng quen thuộc của nhiều trang TMĐT hiện đại ngày nay và Taobao cũng không ngoại lệ. Tương tự vậy, tìm kiếm bằng hình ảnh trên taobao sẽ mang đến nhiều lợi ích cho người mua:

 • Sản phẩm bạn muốn mua trên Taobao được tìm kiếm một cách nhanh chóng và tương đối chính xác.
 • Tìm kiếm sản phẩm bằng hình ảnh phù hợp với những ai muốn nhập hàng sỉ nhưng không nói được tiếng Trung tốt.
 • Cùng một sản phẩm nhưng trên Taobao sẽ được bán bởi nhiều nhà cung cấp khác nhau. Với khả năng tìm kiếm hình ảnh giúp cho bạn tìm được một danh sách sản phẩm tương tự, từ đó dễ dàng lựa chọn được nhà cung cấp uy tín và có giá tốt nhất.
Tìm hiểu lợi ích của việc tìm kiếm bằng hình ảnh trên taobao
Lợi ích khi tìm kiếm hình ảnh trên Taobao

Cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao bằng máy tính và điện thoại

Để hỗ trợ cho nhu cầu tìm kiếm sản phẩm trên Alibaba, Taobao đã hỗ trợ người dùng 3 cách tìm kiếm hàng hóa gồm: danh mục sản phẩm, hình ảnh, và từ khóa. Trong 3 cách đó việc sử dụng bằng hình ảnh là dễ dàng và được ưa dùng nhiều nhất. Hiện nay việc tìm kiếm này được dùng trên cả thiết bị điện thoại và máy tính. Cùng tìm hiểu về hai cách thức tìm kiếm này ngay sau đây.

Cách tìm kiếm sản phẩm bằng hình ảnh trên taobao qua máy tính

Người dùng khi muốn sử dụng tính năng tìm kiếm bằng hình ảnh trên taobao, bạn cần làm theo các bước như sau:

 • Bước 1: Cài đặt chế độ tìm kiếm bằng hình ảnh trên trang Taobao

Trên thực tế, đối với khách hàng nước ngoài khi sử dụng Taobao, hệ thống chuyển hướng sang trang quốc tế tại địa chỉ https://world.taobao.com/. Bạn không thể sử dụng công cụ tìm kiếm hình ảnh trên taobao tại địa chỉ web này. Thay vào đó, bạn phải chuyển sang phiên bản cục bộ để sử dụng tính năng này.

Cài đặt tính năng tìm kiếm bằng hình ảnh trên taobao
Cài đặt chế độ tìm kiếm bằng hình ảnh trên trang Taobao

Chuyển sang phiên bản cục bộ bằng cách chọn dấu chấm ở góc trên bên trái của trang chủ Taobao, tại đây bạn chọn Trung Quốc Đại lục.
Sau khi chọn xong, hệ thống Taobao sẽ tự động chuyển hướng sang phiên bản nội địa với giao diện như trên. Trong giao diện người dùng này, bạn có thể thấy chức năng tìm kiếm hình ảnh dưới dạng biểu tượng camera nhỏ ở góc phải của thanh tìm kiếm.

Hướng dẫn chi tiết tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao
Tính năng tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao

Chú ý: Nếu chuyển hướng sang trang trong nước mà vẫn không thấy chức năng tìm kiếm hình ảnh trên Taobao, bạn chỉ cần nhập một từ khóa bất kỳ vào thanh tìm kiếm, hệ thống sẽ tự động chuyển đến trang Taobao trong nước cùng kèm theo chức năng tìm kiếm hình ảnh.

 • Bước 2: Tải hình ảnh cần mua về máy tính.

Nếu bạn yêu thích một sản phẩm nào trên Google, Facebook hoặc bất kỳ công cụ nào khác trên máy tính của bạn. Bạn chỉ cần tải hình ảnh xuống máy tính của mình.

 • Bước 3: Tìm hàng bằng hình ảnh.

Khách hàng có thể tìm kiếm sản phẩm dựa trên hình ảnh bằng cách nhấn vào biểu tượng camera trên thanh công cụ tìm kiếm và tải hình ảnh trong thiết bị lên hệ thống. Hệ thống Taobao sẽ tự động cập nhật và hiển thị danh sách các sản phẩm giống hoặc gần giống với sản phẩm bạn đang tìm kiếm.

Cách dùng điện thoại để tìm kiếm hình ảnh trên Taobao

Việc tìm hàng trên Taobao dựa trên hình ảnh không chỉ dành cho máy tính mà bạn có thể dễ dàng tìm kiếm bằng điện thoại di động. Bạn có thể tìm kiếm sản phẩm thông qua trên hình ảnh như sau:

 • Bước 1: Tải ứng dụng Taobao.

Nếu bạn muốn tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao, trước tiên hãy truy cập CH Play Store trên Android hoặc App Store trên iOS để tìm kiếm ứng dụng Taobao sau đó tải ứng dụng xuống.

Khi bạn tìm thấy ứng dụng, hãy tải xuống và cài đặt chúng.

Tải ứng dụng Taobao để tìm kiếm bằng hình ảnh trên taobao
Tải app taobao
 • Bước 2: Tải hình ảnh của sản phẩm cần tìm về máy.

Người mua sắm tìm kiếm sản phẩm bằng Google hoặc Facebook để tìm sản phẩm họ muốn mua và tải xuống thiết bị di động của mình.

 • Bước 3: Tìm sản phẩm bằng hình ảnh trên điện thoại.

Sau khi tải xuống và cài đặt ứng dụng Taobao, hãy mở ứng dụng đặt hàng Taobao trên thiết bị di động của bạn. Tại thời điểm này, màn hình chính hiển thị các nhóm sản phẩm và thanh tìm kiếm bao gồm tìm kiếm hình ảnh.

Tiếp theo, nhấp vào biểu tượng máy ảnh và tải hình ảnh sản phẩm có sẵn về thiết bị của bạn trong hệ thống. Cuối cùng, đợi hệ thống cập nhật thông tin và hiển thị danh sách sản phẩm bạn muốn tìm trên Taobao.

Những lưu ý cách tìm sản phẩm bằng hình ảnh  và việc lựa chọn shop trên taobao

Đối với tìm kiếm sản phẩm bằng hình ảnh trên taobao sẽ cho ra một danh sách các sản phẩm đến từ nhiều nhà cung cấp khác nhau. Tuy nhiên, không phải đơn vị cung cấp nào cũng uy tín, vì vậy bạn cần lựa chọn kĩ lưỡng để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái và hàng kém chất lượng. Theo đó, trước khi đưa ra quyết định mua hàng bạn nên để ý đến những vấn đề sau:

 • Giá của sản phẩm có tốt hay không: Cùng một sản phẩm nhưng sẽ có nhiều mức giá khác nhau. Nó xuất phát từ việc Taobao có các 3 dạng nhà cung cấp đó là: nhà sản xuất trực tiếp, nhà phân phối và nhà bán lẻ. Nếu bạn có thể mua nó từ nhà máy thì chắc chắn sẽ rẻ hơn việc mua hàng qua nhà bán lẻ hoặc nhà phân phối.
 • Phản hồi từ phía khách hàng: Sau mỗi lần đặt hàng trên Taobao, người dùng sẽ có những phản hồi về sản phẩm. Đây được coi là những ý kiến ​​khách quan nhất về chất lượng sản phẩm và dịch vụ của cửa hàng. Ngoài ra, qua những phản hồi này, bạn có thể thấy được hình ảnh chân thật của sản phẩm. Từ đó đưa ra quyết định có nên mua hay không.
 • Số năm hoạt động: Những cửa hàng có số năm hoạt động lâu hơn có độ uy tín cao hơn những cửa hàng mới mở. Ngoài ra, bạn cũng nên xem độ uy tín thông qua biểu tượng. Chỉ mua hàng từ những cửa hàng lâu đời có ít nhất 3 biểu tượng kim cương.

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết về việc tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao cũng như một số chú ý khi mua hàng order. Mong rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 343/39 đường Sư Vạn Hạnh – Phường 12 –  Quận 10 – TP Hồ Chí Minh.
 • SĐT: 0906897786 – 0903877186
 • Email: hotro@tinma.vn
 • Website: https://tinma.vn/
Bình chọn post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhập SĐT để kết nối Facebook