Tìm nguồn hàng Trung Quốc giá rẻ, chất lượng ở tphcm

tim-nguon-hang-trung-quoc

Tìm nguồn hàng Trung Quốc giá rẻ, chất lượng ở tphcm. Tín Mã cung cấp dịch vụ order hàng trung quốc uy tín thông qua các trang thương mại điện tử Trung Quốc. 1688, taobao, tmall là các trang mạng tập trung nhiều nguồn hàng Trung Quốc với nhiều mặt hàng và giá cả mà các bạn phải tìm hiểu cho thật kỹ.

1. Làm thế nào để nhập hàng Trung Quốc giá rẻ tận gốc ?

Mặc dù hàng Trung Quốc có lợi thế lớn về giá, nhưng nếu không có sự chọn lựa và tìm hiểu kĩ càng bạn sẽ bị mua giá cao hơn hoặc nguồn hàng không chất lượng. Tín Mã hướng dẫn bạn tìm hiểu về cách đưa nhập hàng từ nguồn hàng Trung Quốc giá tốt chất lượng.

1.1. Nhập hàng tại xưởng, các chợ Trung Quốc

Nhập được hàng hóa ngay tại xưởng hoặc các chợ đầu mối tại Trung Quốc chắc chắn mức giá sẽ rẻ hơn. Nhưng để lựa chọn được xưởng và các khu chợ rẻ thì bạn nên có sự tìm hiểu kỹ về giá và chất lượng sản phẩm.

Thông qua việc đặt vài đơn hàng hoá nhỏ tham khảo thị trường nguồn hàng tại khu chợ đầu mối có tốt hay không. Từ đó, làm cơ sở đối chiếu và so sánh một cách khách quan. Và là một người kinh doanh  “kỹ năng đàm phán” sẽ giúp bạn nhập nguồn hàng Trung Quốc với mức chi phí tối ưu.

tim-nguon-hang-trung-quoc-o-dau

Ưu điểm khi nhập hàng qua xưởng, chợ Trung Quốc:

+ Mức giá thành rẻ: Không thể bỏ qua chính là giá, mức giá khi nhập trực tiếp từ xưởng hoặc những chợ đầu mối tại Trung là vô cùng rẻ, có thể là rẻ hơn 50% giá thị trường.

+ Mặc cả giá mua phù hợp: Bạn có thương thảo thêm về sản phẩm, yêu cầu thêm, giá cả trực tiếp với nhà sản xuất tạo nên ưu thế cạnh tranh riêng cho hàng của bạn.

+ Chất lượng nguồn hàng: Đảm bảo nguồn hàng, đồng nhất về chất lượng.

+ Linh động về thời gian: Chủ động thời gian nhập hàng.

+ Kiểm tra và đánh giá khách quan hàng hoá: Bạn có thể xem trực tiếp và kiểm tra sản phẩm không thông qua bất kì trung gian hay môi giới nào.

Nhược điểm của việc nhập qua xưởng sỉ Trung Quốc: 

Bù lại cho những ưu điểm thì bạn cũng phải lưu tâm nhược điểm của nguồn hàng Trung Quốc khi nhập trực tiếp. Để bạn sớm có hướng xử lý cũng như hạn chế tối đa các nhược điểm.

+ Vấn đề vận chuyển: Vì là nguồn hàng từ bên ngoài quốc gia, nên sẽ cần một khoản kha khá cho việc nhập khẩu cũng như vận chuyển. Bạn nên lưu ý về việc này, để tránh mua được hàng nhưng lại không mang được về;

+ Rào cản về ngôn ngữ: Là điều mà bạn bắt buộc phải cải thiện, nếu không việc đàm phán và giao thương sẽ nắm tỷ lệ thất bại khá cao. Sẽ chẳng ai muốn làm việc với một người không hiểu ý, thậm chí không hiểu họ đang nói gì;

+ Lừa đảo và bị “hét giá”: Trung Quốc là thị trường có sự cạnh tranh rất lớn về giá, chính vì vậy cũng tạo ra nhiều “tiêu cực” trong việc kinh doanh. Nhiều cá nhân, tổ chức người Việt đã không ít lần bị các đối tượng lừa đảo, tiền đã gửi nhưng hàng không thấy về. 

Những khó khăn khi tự nhập hàng Trung Quốc:

Những khó khăn tự nhập nguồn hàng Trung Quốc bạn cần phải lưu ý để không ảnh hưởng đến thời gian vận chuyện như : Nguồn gốc sản phẩm, hồ sơ thủ tục minh bạch,chi phí chuyển đổi tiền tệ…Cùng Tín Mã xem chi tiết những nhược điểm khi tự đặt hàng.

+ Giấy tờ hồ sơ cần đảm bảo tính minh bạch: Nhập khẩu cần thủ tục rất phức tạp như thuế, đảm bảo tính minh bạch sản phẩm giấy chứng nhận, giấy phép vận chuyển và yêu cầu bên bán hàng cung cấp một số chứng từ cần thiết để hàng không bị giữ lại;

+ Thời gian vận chuyển: Khi nhập trực tiếp cũng sẽ lâu hơn. Mới nhập lần đầu hoặc ít lần, nên thời gian nguồn hàng Trung Quốc về Việt Nam vì chưa có quy trình nhập hàng, vận chuyển rõ ràng và tối ưu;

+ Hao hụt trong chuyển đổi tiền tệ: Bắt buộc thanh toán bằng nhân dân tệ là một trong khó khăn khiến không ít các thương nhân Việt đau đầu. Việc quy đổi sang tiền nước khác bằng những “ngách” cũng sẽ hao hụt đi một khoản đáng kể gọi là phí chuyển đổi;

+ Những nguyên tắc khi mua hàng: Mỗi cửa hàng, xưởng khi nhập từ nguồn hàng Trung Quốc đều có điều khoản và quy định mua hàng khác nhau phải tuân thủ. Như số lượng nhập bắt buộc, nhập hàng phải đặt cọc chuyển khoản trước, không bao thuế,…Nếu không tìm hiểu kỹ sẽ mất nhiều chi phí hoặc hàng hoá.

Những lưu ý khi nhập hàng Trung Quốc hiệu quả:

Khi đang có nhu cầu mua hàng từ Trung bạn nên có sự chuẩn bị trước đánh hàng về Việt Nam.

+ Lên kế hoạch mua hàng: Ví dụ như là tìm hiểu các xưởng, chợ có mặt hàng bạn quan tâm, khảo giá,…

+ Giảm rào cản ngôn ngữ: Có thể tìm kiếm những cộng tác viên dịch thuật tiếng Trung hoặc tự tìm hiểu một số thông ngữ cơ bản. Nếu không có sự chuẩn bị trong phần này chắc bạn sẽ mất đi lợi thế khi đàm phán với các phân xưởng, chợ của nguồn hàng Trung Quốc.

+ Trang bị kinh nghiệm mua bán: Xây dựng mạng lưới quan hệ với những người chung ngành, tìm hiểu kĩ về giá, trang bị kỹ năng đàm phán cơ bản. 

+ Phương tiện vận chuyển: Xác định lộ trình nhập hàng, tuyến đường, phương tiện phù hợp.

+ Thanh toán: Chuyển đổi sang nhân dân tệ để chi trả tiền hàng, hoặc các tiền tệ quốc tế mà bên bán chấp nhận.

+ Nhập hàng: Chuẩn bị chứng từ và giấy tờ cần thiết, tìm hiểu các cách nhập hàng về Việt Nam tốt nhất hiện nay. Đặc biệt phải nắm rõ những quy định của nhà nước ta cũng như của bên nước bạn để không bị phát sinh chi phí.

1.2 Nhập hàng thông qua các trang web điện tử

Nguồn hàng Trung Quốc từ sàn thương mại điện tử của Trung Quốc cũng có mức giá rẻ hơn đáng kể so với thị trường chung. Bạn có thể tìm hiểu các sàn TMĐT uy tín Trung Quốc sẽ có những yếu tố cần thiết:

6 1

+ Kinh nghiệm mua bán online: Chọn lọc shop uy tín bằng việc tự mình tìm hiểu hoặc từ những mối quan hệ trong ngành.

+ Săn deal giảm giá: Giống như những sàn thương mại điện tử khác, các sàn ở Trung vẫn sẽ có những mã giảm giá, chiết khấu,… Nếu bạn nắm bắt được những cơ hội này bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí.

+ Nắm thủ tục nhập hàng: Có thể những các lô hàng của bạn khi được nhập từ nguồn hàng Trung Quốc sẽ gặp những vấn đề pháp lý. Nên tốt nhất là bạn hãy trang bị cho mình một ít những hiểu biết về quy định nhập hàng từ Trung.

+ Thanh toán tiền hàng: Để thanh toán trên sàn thương mại điện tử, bạn cần biết được các phương thức toán được chấp nhận.

Hiện nay, có khá nhiều các trang web giúp các bạn mua hàng sỉ/lẻ từ Trung Quốc. Trong số đó, uy tín và chất lượng nhất là 4 trang sau đây.

+ Alibaba: Thuộc sở hữu của tập đoàn Alibaba, đây là trang web hoạt động trên cơ sở kết nối những người bán, cá nhân và chú trọng nhất là doanh nghiệp trên phạm vi toàn cầu. 

Dưới uy tín và kinh nghiệm lâu năm, Alibaba hiện đã có một mạng lưới doanh nghiệp khá rộng lớn, đủ khả năng để cung cấp có bạn tất cả những mà bạn “có thể nghĩ ra”. So với những trang web khác thì Alibaba hỗ trợ đa ngôn ngữ cùng nhiều phương thức thanh toán quốc tế.

+ Taobao: Nhìn chung, Taobao vẫn giống với Alibaba là cung cấp nguồn hàng Trung Quốc trên phạm vị toàn cầu. Khác biệt lớn nhất là nằm ở đối tượng người dùng, đối với Taobao, trang web sẽ tối ưu để kết nối những cá nhân lại với nhau hơn là doanh nghiệp. Chính vì vậy, phạm vi tiếp cận người dùng của Taobao sẽ cao hơn Alibaba. 

Mỗi nền tảng sẽ có những ưu điểm riêng, nhưng Taobao vẫn cung cấp một nguồn cung đủ lớn và đa dạng về hàng hóa không kém gì Alibaba. Nếu bạn là cá nhân thì đây là lựa chọn quá đổi phù hợp.

+ Tmall: Cũng là một trong những sàn thương mại được ưa chuộng tại Trung, nhưng Tmall là một web chuyên cung cấp những mặt hàng đa quốc gia. Nguồn hàng Trung Quốc cũng là một ngách trong các dòng sản phẩm hiện có của sàn.

+ 1688: Tuy không quá nổi bật như Taobao hay Alibaba nhưng 1688 cũng có nhiều dòng sản phẩm nội địa Trung với mức giá rất rẻ. Bởi vì tập trung chủ lực vào hoạt động cung ứng sỉ và bán buôn, nên đây là sàn phổ biến nhất với các cá nhân, hộ kinh doanh. 

1688 chính là lựa chọn tối ưu nhất trong chuỗi cung ứng nguồn hàng Trung Quốc đến Việt Nam cũng như quốc tế cho mục đích kinh doanh.

Những ưu điểm khi nhập hàng Trung Quốc thông qua các website TMĐT

+ Dễ dàng tìm hàng hoá: Đầu tiên, khi nhắc đến TMĐT thì lợi thế lớn nhất chính là dễ dàng tìm kiếm các mặt hàng phù hợp;

+ Thông tin sản phẩm công khai, minh bạch và có sự đánh giá của nhiều người mua khác nhau, giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn;

+ Cung ứng một lượng hàng hóa vô cùng lớn, hết sức đa dạng giúp bạn có nhiều lựa chọn thay thế;

+ Chủ động về số lượng nhập: Bạn có thể mua số lượng cần và không phải đối mặt rủi ro tồn kho;

+ Giá thành tốt: Có thể mua giá rẻ, thậm chí thấp hơn giá sàn nếu nắm bắt cơ hội và các chương trình giảm giá lớn của sàn;

+ Linh động đặt hàng tại nhà: Không cần có mặt trực tiếp, có thể đặt online 100%, giảm chi phí thẩm định, đi lại.

Những nhược điểm khi mua hàng online Trung Quốc:

+ Phương thức thanh toán: Yêu cầu thành toán qua Alipay, điều này khá bất tiện, nhưng sẽ không mất nhiều thời gian cho lần thanh toán sau;

+ Ngôn ngữ trao đổi: Vì là trang web dành cho nội địa, nên chỉ có Alibaba là hỗ trợ đa ngôn ngữ còn lại sẽ chỉ có ngôn ngữ Trung. Điều này đã vô tình tạo thêm một rào cản trong quá trình mua hàng của bạn;

+ Tìm kiếm đơn vị vận chuyển: Bắt buộc bạn phải tìm một đơn vị vận chuyển khác để đưa hàng hóa về Việt Nam. Bởi vì các nhà cung ứng nguồn hàng Trung Quốc chỉ chấp nhận vận chuyển trong nước; 

+ Rủi ro về chất lượng: Là điều mà bạn phải chấp nhận khi mua hàng online. Đặc biệt đây là những web nước ngoài thì rủi ro này sẽ lại càng cao. 

1.3 Lấy sỉ hàng Trung Quốc tại các chợ đầu mối ở Việt Nam

Không chỉ có thể lấy hàng từ Trung Quốc, bạn có thể mua sỉ từ các chợ đầu mối ở Việt Nam nếu không cần số lượng quá lớn. Tuy mức giá không phải là “tốt nhất”, nhưng hạn chế rủi ro khi mua trực tiếp.

Một số lưu ý cần biết để có sự chuẩn bị khi bạn lựa chọn hình thức mua hàng này

+ Lên kế hoạch đặt hàng: Tìm hiểu và lập ra danh sách về các chợ đầu mối hàng Trung tại Việt Nam;

+ Đàm phán giá thành: Một “văn hóa” khi mua hàng tại các chợ ở Việt Nam là bạn cần phải có kinh nghiệm trả giá để có được món hàng mình cần với mức chi trả tối ưu nhất;

+ Hàng hóa tại những khu chợ đầu mối là rất đa dạng để có được nguồn hàng Trung Quốc chất lượng, bạn buộc phải trang bị một số “món nghề” để chọn được đúng sản phẩm phù hợp;

+ Tạo dựng mối quan hệ tốt, kết nối với nhiều người bán để không có được mức giá tốt nhất hoặc ít nhất là không bị lừa mua phải hàng kém chất lượng.

Ưu điểm khi mua hàng tại chợ đầu mối

+ Kiểm tra chất lượng trước khi mua: Có thể lựa chọn và xem hàng hóa trực tiếp;

+ Số lượng phù hợp theo nhu cầu: Không yêu cầu mua với số lượng nhất định, bạn chỉ cần mua số lượng cần;

+ Thời gian vận chuyển nội địa sẽ nhanh hơn và cách chuyển hàng cũng dễ dàng hơn;

+ Không có rào cản về ngôn ngữ, nếu có thì cũng không nhiều, chủ yếu là khác biệt vùng miền.

Nhược điểm của mua hàng tại chợ đầu mối

+ Mức giá sẽ cao hơn mức giá gốc vì đã qua trung gian khi đến Việt Nam;

+ Sản phẩm kém đa dạng: Mẫu mã sẽ được nhập về theo những người trung gian, vì vậy mức độ đa dạng và sản phẩm thay thế cũng giảm đi đáng kể.

+ Cần kinh nghiệm lâu năm để coi hàng: Nếu không dễ bị mua phải những hàng hóa trong nước.

1.4 Tìm nguồn hàng Trung Quốc giá rẻ từ các group trên facebook

Ở thời điểm hiện tại, mạng xã hội đang là một xu thế. Bạn có thể tìm nhiều nguồn hàng Trung Quốc uy tín và chất lượng thông qua các group facebook, nếu chịu khó đầu tư thời gian.

Ưu điểm khi mua hàng qua Group

+ Bạn có thể tìm được các group này dễ dàng, đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian;

+ Dễ dàng kết nối, không có rào cản ngôn ngữ;

+ Tiết kiếm được phần lớn chi phí vận chuyển, tổng kho lớn toàn quốc.

Nhược điểm khi đặt hàng qua Group

+ Khó khăn trong việc kiểm định chất lượng sản phẩm;

+ Vẫn là qua một đơn vị trung gian đưa hàng về Việt Nam nên sẽ không đa dạng mẫu mã, cũng như các dòng sản phẩm thay thế.

+ Dễ bị lừa đảo, vì không trực tiếp gặp được người bán. Thế nên, bạn cần phải có sự chuẩn bị về kinh nghiệm làm việc online trên các nền tảng mạng xã hội.

1.5 Sử dụng dịch vụ mua hàng của các công ty dịch vụ Tín Mã

Đăng ký dịch vụ vận chuyển của công ty Tín Mã, vì là đơn vị đã có uy tín và đạt được sự tin tưởng của nhiều thương nhân. Công ty dịch vụ Tín Mã sẵn sàng hỗ trợ bạn lên đơn từ các nguồn hàng Trung Quốc với cam kết 100% hàng đúng chất lượng và mô tả.

Ưu điểm khi dùng công ty dịch vụ Tín Mã

+ Đã có uy tín lâu năm trong ngành và là một đơn vị cung ứng hàng đầu tại khu vực Việt Nam;

+ Có chính sách hỗ trợ khách hàng đổi trả sản phẩm, giảm đi rủi ro hàng kém chất lượng;

+ Cam kết hàng đúng chất lượng và những gì đã trao đổi với khách hàng trước đó;

+ Đảm bảo chi phí tốt nhất thị trường, chất lượng đi đôi với mức phí hợp lý;

+ Có bộ phận thẩm định hàng hóa trực tiếp, đảm bảo chất lượng sản phẩm đồng nhất trên từng lô hàng;

+ Dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, tư vấn chu đáo và tận tình;

+ Hỗ trợ vận chuyển nhanh nếu như khách hàng cần.

2. Một số điều cần biết khi chọn nguồn nhập hàng Trung Quốc giá rẻ về bán

Chẳng ai mong muốn, hàng hóa mình đặt về lại kém chất lượng, sai mô tả, không đúng cam kết, thậm chí tệ hơn là bị bùng hàng. 

5

Để không là nạn nhân của những chiêu trò lừa đảo hay rơi vào tình cảnh “tiền mất, tật mang” thì bạn nên trang bị cho mình một số những kinh nghiệm sau:

Trường hợp mua hàng trực tiếp:

+ Xem những đánh giá của người mua trước, đọc những tin về cơ sở bạn muốn nhập hàng. Đây là cách khách quan nhất để bạn lựa chọn được nhà cung ứng nguồn hàng Trung Quốc uy tín;

+ Khi trực tiếp đến phân xưởng hoặc điểm bán cần phải có thương thảo trước về giá để không mất thời gian;

+ Chuẩn bị một người rành về tiếng Trung để giảm đi rào cản ngôn ngữ;

+ Lựa chọn đơn vị vận chuyển hàng uy tín, biết rõ đường đi để quá trình vận chuyển không gặp vấn đề

+ Chuẩn bị sẵn các chứng từ, giấy tờ cần thiết cho quá trình thông quan.

Trường hợp mua hàng online:

+ Không thể bỏ qua quá trình tìm hiểu về người bán, cũng như tham khảo những đánh giá của người mua khác để lựa chọn của bạn an tâm hơn.

+ Chuẩn bị những loại thẻ thanh toán phù hợp để mua hàng như Alipay, visa, Mastercard,…

+ Bạn cần phải tìm một đơn vị chấp nhận vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam. Vì, hầu hết những nhà cung ứng hàng hóa bên Trung sẽ không hỗ trợ chuyển hàng xuyên biên giới.

Nhìn chung, dù là phương thức nào đi nữa, bạn cũng nên tìm hiểu kỹ càng, chuẩn bị chu đáo hơn so với việc mua hàng trong nước. Bởi vì, nếu có rủi ro xảy ra thì việc bạn phải gánh chịu một mình là điều gần như chắc chắn, những hàng hóa khi được mua với mức giá rẻ thì bù lại rủi ro cũng rất cao. Nếu không phải là thương nhân, hộ kinh doanh, doanh nghiệp thì bạn nên có sự lựa chọn khác thay vì mua mức giá thấp hơn nhưng rủi ro cao.

Nguồn hàng Trung Quốc vừa là điểm lợi vừa là nguy cơ dẫn tới thất bại, thế nên nếu bạn có thể phát huy tốt lợi thế chắc chắn sẽ có sự cạnh tranh không hề nhỏ vì thị hiếu của thị trường Việt Nam vẫn đang là chú trọng giá. 

Ngoài cách chuẩn bị kỹ lưỡng về quy trình, đầu từ thời gian tìm hiểu kiến thức và kinh nghiệm, bạn có thể lựa chọn dịch vụ của công ty Tín Mã để chia sẻ bớt những rủi ro khi muốn có nguồn nhập hàng nội địa Trung Quốc.

3. Gợi ý link bán hàng Trung Quốc giá sỉ uy tín

Dưới đây là một số mặt hàng giá sỉ nội địa Trung uy tín, bạn có thể tham khảo:

Vừa rồi là những kinh nghiệm mua nhập nguồn hàng Trung Quốc, cũng như những kiến thức về cách nhập nguồn hàng từ Trung Quốc. Rất mong với những chia sẻ của chúng tôi đã có thể giúp cho bạn có một góc nhìn khách quan hơn và củng cố được lựa chọn, quyết định của mình. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm nguồn hàng sỉ Trung Quốc thì có thể liên hệ với công ty dịch vụ Tín Mã để được hỗ trợ nhiều hơn.

Để có được nguồn hàng Trung Quốc giá rẻ mà sản phẩm chất lượng, các bạn phải nghiên cứu. Tìm hiểu thật kỹ càng, so sánh giá cả, xem độ uy tín của shop TQ, xem các nhận xét của những khách hàng mua trước đó. Chúng ta sẽ có một chút khó khăn về ngôn ngữ, vì nhưng trang web trên đều là hiển thị tiếng Trung Quốc, do đó chúng ta phải nhờ google dịch để có thể biết được sơ ý nghĩa của sản phẩm mà ta đang tham khảo.

Đó là những gì mà chúng ta cần để bắt đầu đặt hàng Trung Quốc để kinh doanh, mua sắm. Sau đó, khi bạn đã chọn được nhà cung cấp, sản phẩm mà bạn cần mua thì phải thanh toán tiền trước, để thanh toán tiền trên taobao, 1688 bạn cần phải có thẻ ngân hàng Trung Quốc hoặc thanh toán bằng Alibay .Không dừng lại ở đó, bạn còn cần phải có địa chỉ nhận hàng tại Trung Quốc. Vì lý do này, để mang đến sự tiện lợi cho các bạn, Tín Mã cung cấp dịch vụ đặt hàng taobao, 1688.

( Xem thêm: dịch vụ nạp tiền alipay )

Đến với Tín Mã, bạn chỉ cần cài đặt công cụ đặt hàng Trung Quốc Tín Mã để đặt hàng. Chúng tôi sẽ giúp bạn thanh toán và vận chuyển hàng về Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm:

Dịch vụ vận chuyển hàng trung quốc về việt nam uy tín giá rẻ nhất thị trường

dịch vụ chuyển tiền trung quốc về việt nam uy tín Tín Mã

Dịch vụ Chuyển tiền Việt Trung uy tín

5/5 - (2 bình chọn)

Nhập SĐT để kết nối Facebook