Dịch Vụ Nhập Khẩu Uỷ Thác Hàng Trung Quốc Chính Ngạch

Nhập khẩu ủy thác hàng Trung quốc chính ngạch

Nhu cầu trao đổi thương mại giữa Việt Nam và Trung Quốc ngày càng tăng cao, tuy nhiên quy trình thủ tục hải quan phức tạp lại trở thành rào cản lớn với nhiều cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh. Hiểu được điều đó, dịch vụ ủy thác nhập khẩu Trung Quốc chuyên nghiệp của Tín Mã Logistics đã ra đời nhằm giúp các doanh nghiệp giải quyết mọi vấn đề liên quan đến quá trình thông quan hàng hóa và tối ưu chi phí. Nếu quý khách muốn hiểu rõ hơn về xuất nhập khẩu ủy thác là gì và các thủ tục nhập hàng ủy thác Trung Quốc, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Nhập khẩu uỷ thác hàng Trung Quốc là gì?

Bạn đã nghe nhiều đến hình thức nhập khẩu ủy thác nhưng chưa thật sự hiểu ủy thác nhập khẩu là gì? Nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc là hình thức thuê một công ty dịch vụ có chuyên môn trong lĩnh vực này thực hiện tất cả các thủ tục nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam thay cho mỗi cá nhân hay doanh nghiệp. Khi lựa chọn hình thức ủy thác nhập khẩu Trung Quốc, các doanh nghiệp chỉ cần cung cấp thông tin về sản phẩm, số lượng và yêu cầu, những thủ tục còn lại sẽ được công ty ủy thác hỗ trợ. Hình thức này thường được áp dụng cho các doanh nghiệp nhỏ hoặc mới bắt đầu kinh doanh, chưa có nhiều kinh nghiệm và kiến thức về pháp lý.

Ủy thác nhập khẩu Trung Quốc là thuê một công ty trung gian để thực hiện thủ tục

Nhập khẩu uỷ thác hàng Trung Quốc hiểu đơn giản là thuê một công ty trung gian để thực hiện thủ tục

Các hình thức ủy thác nhập khẩu hàng hóa Trung Quốc về Việt Nam

Hiện nay, có hai hình thức ủy thác nhập khẩu hàng hóa Trung Quốc về Việt Nam được nhiều doanh nghiệp lựa chọn, đó là đó là ủy thác nhập khẩu chính ngạch và ủy thác nhập khẩu tiểu ngạch. Mỗi hình thức ủy thác nhập khẩu Trung Quốc đều có những đặc điểm và ưu – nhược điểm riêng, cụ thể:

Nhập hàng chính ngạch

Nhập khẩu chính ngạch là hình thức giao thương được thực hiện hợp pháp theo quy định pháp luật của từng quốc gia. Theo đó, điều kiện cần để áp dụng hình thức nhập hàng Trung Quốc chính ngạch là hai quốc gia có chung đường biên giới. Khi ủy thác nhập khẩu Trung Quốc theo đường chính ngạch từ Trung Quốc về Việt Nam, các doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và thủ tục pháp lý như hợp đồng, chứng từ bên bán, các loại giấy tờ kê khai và kiểm định hàng hóa. Hình thức này thích hợp cho việc nhập khẩu các mặt hàng có giá trị cao, quy mô lớn hoặc từ các doanh nghiệp đòi hỏi có giấy tờ chứng minh uy tín.

Ủy thác nhập khẩu chính ngạch Trung Quốc phù hợp với những lô hàng có giá trị cao

Nhập hàng ủy thác chính ngạch phù hợp với những lô hàng có giá trị cao hoặc quy mô lớn

Nhập hàng tiểu ngạch

Nhập hàng tiểu ngạch từ Trung Quốc là hình thức kinh doanh mua bán hàng hóa có quy mô nhỏ, thường diễn ra giữa người dân ở khu vực gần biên giới. Ưu điểm của hình thức ủy thác nhập khẩu Trung Quốc này là chi phí thấp, thủ tục đơn giản và không yêu cầu các giấy tờ phức tạp như hóa đơn, hợp đồng ngoại thương. Thủ tục cần có để nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam là chỉ cần có tờ khai là đủ. Nhập hàng tiểu ngạch sỉ Trung Quốc phù hợp với các giao dịch hàng hóa có giá trị thấp tuy nhiên cũng tồn tại rủi ro liên quan đến việc đặt hàng và vận chuyển hàng hóa.

Nhập hàng tiểu ngạch Trung Quốc phù hợp với hàng hóa giá trị thấp

Nhập hàng tiểu ngạch phù hợp cho những lô hàng có giá trị thấp

Ưu, nhược điểm của ủy thác nhập khẩu hàng Trung Quốc

Dịch vụ nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc ngày càng được ưa chuộng bởi các doanh nghiệp Việt Nam nhờ mang lại nhiều lợi ích, song cũng tồn tại một số hạn chế nhất định. Các doanh nghiệp cần cân nhắc kỹ lưỡng những vấn đề được đề cập dưới đây khi sử dụng dịch vụ ủy thác nhập khẩu Trung Quốc.

Ưu điểm ủy thác nhập khẩu chính ngạch Trung Quốc

So với việc tự thực hiện, dịch vụ ủy thác nhập khẩu chính ngạch Trung Quốc mang lại nhiều ưu điểm vượt trội, giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động nhập khẩu, tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo an toàn, hiệu quả cho quá trình vận chuyển. Cụ thể:

 • Dịch vụ ủy thác nhập khẩu Trung Quốc hỗ trợ các doanh nghiệp chưa có nhiều kinh nghiệm trong các khâu làm thủ tục thương mại quốc tế hoặc giao tiếp với đối tác nước ngoài. Điều này đảm bảo tiến trình nhập khẩu diễn ra nhanh chóng, chuyên nghiệp và đảm bảo lợi ích cho doanh nghiệp.

 • Quy trình thông quan hàng hóa và các thủ tục xuất nhập khẩu được thực hiện một cách nhanh chóng và hiệu quả, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho doanh nghiệp.

 • Sử dụng dịch vụ nhập khẩu chính ngạch giúp bảo đảm sự ổn định cho chuỗi cung ứng hàng hóa của doanh nghiệp.

Ưu điểm nhập khẩu chính ngạch Trung Quốc là đảm bảo chuỗi cung ứng không bị gián đoạn

Nhập khẩu chính ngạch Trung Quốc đảm bảo chuỗi cung ứng không bị gián đoạn

Nhược điểm của uỷ thác nhập khẩu chính ngạch hàng Trung Quốc

Mặc dù dịch vụ ủy thác nhập khẩu Trung Quốc mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp nhưng cũng đi kèm với một số hạn chế cần lưu ý để đảm bảo an toàn và hiệu quả cho hoạt động nhập khẩu:

 • Do làm việc thông qua một công ty trung gian nên người ủy thác có thể thiếu thông tin và luôn ở tình trạng bị động. Điều này có thể dẫn đến các rủi ro trong quá trình ủy thác nhập khẩu.

 • Có thể xảy ra trường hợp công ty được ủy thác nhập khẩu hàng Trung Quốc tạo mối quan hệ và giao dịch trực tiếp với người bán, khiến cho người sử dụng dịch vụ ủy thác mất vai trò và quyền kiểm soát. Từ đó dẫn đến mối quan hệ cạnh tranh giữa người ủy thác và người được ủy thác.

Ủy thác nhập khẩu chính ngạch cũng có nhiều hạn chế tùy vào đơn vị cung cấp dịch vụ

Hình thức ủy thác nhập khẩu chính ngạch cũng có điểm hạn chế, phụ thuộc vào đơn vị cung cấp dịch vụ

Quy trình dịch vụ ủy thác nhập khẩu Trung Quốc về Việt Nam

Quy trình ủy thác nhập khẩu hàng sỉ Trung Quốc về Việt Nam được thực hiện qua 5 bước cơ bản bao gồm:

 • Bước 1: Ký kết hợp đồng: Hợp đồng ủy thác nhập khẩu Trung Quốc là văn bản pháp lý quy định quyền, nghĩa vụ của các bên liên quan trong hoạt động nhập khẩu ủy thác. Nội dung hợp đồng sẽ bao gồm một số thông tin như:

  • Tên hàng hóa

  • Số lượng hàng

  • Đơn giá

  • Tổng tiền hàng

  • Thời gian vận chuyển

  • Các điều kiện theo hợp đồng

  • Tổng chi phí nhập khẩu bao gồm các loại phí như vận chuyển, ủy thác xuất nhập khẩu, thuế VAT, thuế nhập khẩu, phí kê khai hải quan và phí xin cấp phép nhập khẩu (nếu có).

 • Bước 2: Thanh toán tiền hàng: Sau khi ký kết hợp đồng ủy thác nhập khẩu, bên ủy thác sẽ thanh toán tiền hàng cho bên nhận ủy thác nhập khẩu hàng Trung Quốc theo thỏa thuận trong hợp đồng. Ngay sau đó, sẽ gửi lại bản scan hóa đơn chuyển tiền ngân hàng để khách hàng kiểm tra.

 • Bước 3: Vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam: Sau khi nhận được tiền thanh toán, nhà cung cấp Trung Quốc sẽ thông báo thời gian giao hàng dựa trên các điều kiện vận chuyển như FOB, EXW, CIF, DAF,… Và sau đó, sẽ tiến hành quy trình vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam.

 • Bước 4: Kê khai hàng hóa nhập khẩu: Đơn vị nhận ủy thác nhập khẩu hàng Trung Quốc tiến hành kê khai các thông tin về hàng hóa nhập khẩu như số lượng, tình trạng lô hàng hiện tại,… theo đúng như quy định của hợp đồng.

 • Bước 5: Kết thúc dịch vụ ủy thác: Sau khi hoàn tất thủ tục hải quan, bên nhận ủy thác nhập khẩu Trung Quốc sẽ bàn giao hóa đơn đỏ và giấy tờ liên quan đến lô hàng cho bên ủy thác.

Tín Mã cung cấp dịch vụ nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc uy tín

Giữa hàng loạt công ty ủy thác nhập khẩu Trung Quốc hoạt động trên thị trường hiện nay, Tín Mã tự hào là đơn vị được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn với nhiều đánh giá tích cực. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc, Tín Mã tự hào là đối tác tin cậy của nhiều doanh nghiệp, đối tác tại Việt Nam. Chúng tôi cung cấp dịch vụ trọn gói từ tìm kiếm nguồn hàng, đàm phán giá cả, thanh toán, vận chuyển đến khai báo hải quan và giao hàng tận nơi.

Tín Mã là đơn vị chuyên nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc chính ngạch uy tín hàng đầu

Tín Mã là đơn vị cung cấp dịch vụ nhập khẩu ủy thác hàng nội địa Trung uy tín hàng đầu tại thị trường Việt Nam

Với lợi thế là công ty ủy thác xuất nhập khẩu hàng Trung Quốc uy tín hàng đầu hiện nay, Tín Mã cam kết đảm bảo quyền lợi tối đa cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ:

 • Chúng tôi sở hữu đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm, am hiểu thị trường, nguồn hàng sỉ nội địa Trung và thông thạo tiếng Anh, tiếng Trung sẵn sàng hỗ trợ khách hàng tìm kiếm nguồn hàng uy tín, thương lượng giá cả tốt nhất và giải quyết mọi vấn đề phát sinh trong quá trình nhập khẩu.

 • Giám sát và theo dõi hàng vận chuyển từ Trung Quốc đến Việt Nam 24/24h, cung cấp thông tin về hàng hóa cho khách hàng mọi lúc.

 • Quy trình dịch vụ ủy thác nhập khẩu khép kín và chuyên nghiệp, bảo mật mọi thông tin của khách hàng.

 • Hợp đồng ủy thác nhập khẩu rõ ràng, minh bạch, đảm bảo quyền lợi của khách hàng.

 • Cam kết giải quyết khiếu nại phát sinh với nhà cung cấp (nếu có) và đảm bảo sự hài lòng của khách hàng. Trong trường hợp hàng hóa gặp sự cố, Tín Mã cam kết đền bù 100% giá trị hàng hóa cho khách hàng.

Lưu ý cần biết với người mua khi thực hiện thủ tục nhập hàng ủy thác Trung Quốc

Dịch vụ ủy thác nhập khẩu Trung Quốc mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp nếu lựa chọn đúng đơn vị uy tín và thực hiện đúng quy trình. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và hiệu quả, các doanh nghiệp cần lưu ý những điểm sau đây để tránh gặp phải các rủi ro không mong muốn khi thực hiện thủ tục ủy thác nhập hàng ủy thác:

Hồ sơ cần có khi uỷ thác nhập khẩu hàng Trung Quốc

Khi thực hiện ủy thác nhập khẩu hàng từ Trung Quốc, việc chuẩn bị hồ sơ nhập khẩu là điều vô cùng quan trọng. Dưới đây là những giấy tờ mà doanh nghiệp cần có khi ủy thác nhập khẩu Trung Quốc:

 • Sales contract (hợp đồng mua bán quốc tế)

 • Commercial invoice (hóa đơn thương mại)

 • Packing list (phiếu đóng gói hàng hóa)

 • Tờ khai hàng hóa nhập khẩu (thông quan)

 • Giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước

 • Giấy chứng nhận xuất xứ mẫu E – C/O form E (nếu có)

 • Bill vận chuyển hàng hóa

 • Giấy phép nhập khẩu theo yêu cầu (nếu có)

Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ khi thực hiện uỷ thác nhập khẩu hàng Trung Quốc là điều vô cùng quan trọng

Cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ khi uỷ thác nhập khẩu hàng Trung Quốc

Ngoài ra, doanh nghiệp cần quan tâm đến các thủ tục liên quan đến bộ phận hải quan, kiểm định chất lượng, các loại thuế được áp dụng cho lô hàng, ưu đãi hay miễn thuế cho lô hàng,…khi thực hiện ủy thác nhập khẩu Trung Quốc.

Thuế và chi phí phát sinh khi uỷ thác nhập khẩu Trung Quốc

Ngoài việc chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, có 2 khoản thuế VAT liên quan đến hoạt động ủy thác nhập khẩu mà các doanh nghiệp cần chú ý:

 • Thuế VAT cho phí dịch vụ ủy thác: Đây là mức thuế VAT tiêu chuẩn và thường là 10%, áp dụng tương tự như các dịch vụ khác.

 • Thuế VAT cho hàng nhập khẩu: Khi trả hàng ủy thác nhập khẩu, bên nhận ủy thác cần lập hóa đơn GTGT dựa trên thông tin từ hóa đơn nhập khẩu, tờ khai hải quan và biên lai thu thuế GTGT hàng nhập. Hóa đơn này được ghi theo giá thực nhập trong hóa đơn thương mại và được sử dụng làm cơ sở tính thuế đầu ra hoặc đầu vào.

Lưu ý: Theo thông tư 128/2013/TT-BTC, hợp đồng uỷ thác nhập khẩu hàng hoá phải ghi rõ giá cung cấp không bao gồm thuế giá trị gia tăng.

Cần lưu ý thuế và chi phí phát sinh khi uỷ thác nhập khẩu Trung Quốc chính ngạch

Thuế và chi phí phát sinh cùng là yếu tố cần lưu ý khi uỷ thác nhập khẩu Trung Quốc

Ngoài ra, để tính toán chi phí ủy thác nhập khẩu Trung Quốc về Việt Nam, có một số khoản phí phát sinh cần xem xét, bao gồm:

 • Phí ủy thác nhập khẩu hàng Trung Quốc: Phí này thường được tính là 3% hoặc mức tối thiểu 2.500.000 VNĐ cho mỗi tờ khai.

 • Tiền hàng và chi phí thanh toán tiền hàng: Chi phí này bao gồm tiền mua hàng như trên hợp đồng (Sales contract) và các chi phí liên quan đến việc thanh toán tiền hàng như phí dịch vụ chuyển tiền qua ngân hàng.

 • Phí thông quan: Là mức phí thực hiện thủ tục kê khai hải quan và thông quan hàng hóa (được tích theo báo giá chung).

 • Phí xin giấy phép nhập khẩu (nếu có): Nếu cần, bên nhận ủy thác sẽ hoàn thành thủ tục xin giấy phép nhập khẩu, và khách hàng sẽ phải trả các chi phí liên quan như lệ phí, phí làm nhanh,…

Hy vọng những thông tin về các hình thức ủy thác nhập khẩu Trung Quốc cũng như các lưu ý quan trọng ở trên sẽ giúp ích cho quá trình kinh doanh của mỗi cá nhân, doanh nghiệp. Nếu quý khách còn bất kỳ thắc mắc nào hoặc muốn đặt hàng, vui lòng liên hệ với Tín Mã để được tư vấn nhanh chóng về những giải pháp tối ưu nhất.

Icon cate

NGÂN HÀNG

Thông tin ngân hàng

Ngân hàng Vietcombank
Ngân hàng ACB
Ngân hàng Techcombank
Ngân hàng Sacombank

Chú ý: ghi nội dung + tên + số điện thoại khi chuyển khoản
Chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thanh toán

Cài đặt công cụ đặt hàng

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN CHO TÍN MÃ

Liên hệ ngay

  Họ và tên
  Số điện thoại
  Email
  Nội dung