Dịch vụ vận chuyển hàng tiểu ngạch Trung Quốc về Việt Nam uy tín, giá rẻ

Vận chuyển hàng tiểu ngạch Trung Quốc về Việt Nam

Hiện nay, vận chuyển tiểu ngạch Trung Quốc là một trong các hình thức vận chuyển được nhiều doanh nghiệp lựa chọn nhằm tối ưu chi phí và tăng hiệu quả kinh doanh. Tại Tín Mã – Đơn vị chuyên nhập sỉ, vận chuyển hộ hàng Trung – Việt uy tín, khách hàng sẽ được hỗ trợ vận chuyển tiểu ngạch hàng nhập nội địa Trung an toàn, nhanh chóng với giá cực tốt. Hãy cùng Đơn vị vận chuyển Tín Mã tìm hiểu chi tiết về ưu – nhược điểm cũng như kinh nghiệm vận chuyển hàng tiểu ngạch nội địa Trung trong bài viết dưới đây.

Vận chuyển tiểu ngạch là gì?

Vận chuyển tiểu ngạch là hoạt động di chuyển hàng hóa trao đổi, buôn bán hay giao thương giữa những người dân sinh sống ở gần biên giới chung giữa hai nước như: Việt Nam – Trung Quốc, Việt Nam – Lào,… Thông thường, hàng hóa giao thương giữa hai quốc gia liền kề sẽ được đi đều đặn và mỗi đợt hàng đều lấy với số lượng ít. Vì vậy, hình thức vận chuyển tiểu ngạch được ưu tiên hơn so với cách nhập hàng chính ngạch vì vừa tiết kiệm thời gian vừa tối ưu chi phí.

Đặc biệt, trong những năm gần đây xu hướng nhập sỉ hàng nội địa Trung tại Việt Nam tăng cao cũng kéo theo nhu cầu vận chuyển hàng tiểu ngạch sỉ Trung Quốc – Việt Nam cũng ngày một tăng.

Vận chuyển tiểu ngạch Trung Quốc Việt Nam diễn ra vô cùng phổ biến

Vận chuyển tiểu ngạch là hình thức giao thương giữa hai nước gần biên giới

Ưu và nhược điểm vận chuyển hàng tiểu ngạch Trung Quốc

Hình thức vận chuyển tiểu ngạch Trung Quốc vô cùng phù hợp với những đơn nhập hàng số lượng ít, di chuyển bằng đường bộ giúp tối ưu chi phí. Tuy nhiên, cách thức vận chuyển này cũng sẽ có một số điểm hạn chế cần đặc biệt lưu ý để tránh những tổn thất không đáng có. Dưới đây là những ưu và nhược điểm của vận chuyển tiểu ngạch hàng Trung Quốc như sau:

Vận chuyển hàng tiểu ngạch Trung Quốc có những ưu và nhược điểm riêng

Vận chuyển hàng tiểu ngạch Quảng Châu có nhiều ưu điểm hơn hình thức vận chuyển chính ngạch từ Trung Quốc về Việt Nam

Ưu điểm vận chuyển hàng tiểu ngạch từ Trung Quốc

 • Các thủ tục thông quan hàng hóa đơn giản, đảm bảo thời gian hàng về đúng dự kiến.

 • Chi phí vận chuyển hàng tiểu ngạch nội địa Trung Quốc về Việt Nam thấp, giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí.

 • Vận chuyển hàng hóa nhập tiểu ngạch không cần phải qua cửa khẩu, vì vậy hàng được đi nhanh và yêu cầu mức thuế cũng thấp hơn.

Thủ tục thông quan vận chuyển hàng tiểu ngạch china khá đơn giản

Hàng vận chuyển tiểu ngạch Trung Quốc có thủ tục thông quan đơn giản

Nhược điểm vận chuyển hàng tiểu ngạch sỉ Trung Quốc

 • Hình thức vận chuyển hàng tiểu ngạch Trung Quốc có tính ổn định thấp, dễ gặp các rủi ro nhập phải hàng giả hay hàng bị hỏng trong quá trình vận chuyển.

 • Giá trị giao dịch của các đơn hàng nhập tiểu ngạch nhỏ và thay đổi thường xuyên theo thời tiết, thời vụ hay các chính sách tiểu ngạch.

 • Một số thành phần lợi dụng kẽ hở để lách thuế, dễ dẫn đến những tình trạng buôn lậu hay vận chuyển trái phép nếu không kiểm soát chặt chẽ.

Thủ tục nhập khẩu tiểu ngạch sỉ Trung Quốc cần nắm

Theo quy định pháp luật Việt Nam, vận chuyển tiểu ngạch hàng Trung Quốc cũng cần phải thực hiện một số thủ tục nhất định để được phép lưu hành hàng hóa trong nước. Dưới đây là thông tin chi tiết về các thủ tục vận chuyển tiểu ngạch Trung Quốc về Việt Nam cho bạn tham khảo.

Có một số thủ tục vận chuyển hàng tiểu ngạch sỉ Trung Quốc cần nắm kỹ

Hướng dẫn chi tiết các thủ tục thông quan hàng vận chuyển tiểu ngạch Trung Quốc

Thủ tục khai hàng hóa nhập tiểu ngạch Trung Quốc

Để đảm bảo chất lượng hàng hóa cũng như độ an toàn của lô hàng khi nhập khẩu vào Việt Nam thì khai hàng hóa nhập tiểu ngạch là quy trình vô cùng cần thiết. Đặc biệt, việc khai báo cũng sẽ loại bỏ được các trường hợp lợi dụng nhập hàng tiểu ngạch Trung Quốc trốn thuế hay buôn lậu. Cụ thể, các loại giấy tờ cần chuẩn bị để thực hiện quy trình này bao gồm:

 • 2 tờ khai hàng HQ7A và HQ7B.

 • Giấy chứng minh là cư dân sống ở biên giới.

 • Giấy phép hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu tiểu ngạch ở biên giới do UBND tỉnh cấp.

Đối với hàng hóa do cư dân biên giới trao đổi ở khu vực biên giới giữa hai nước cho mục đích sản xuất hay tiêu dùng thông thường thì sẽ được miễn thuế. Trong đó, cư dân chỉ cần cung cấp giấy chứng minh cư dân biên giới và sổ theo dõi thì sẽ được miễn đóng thuế.

Thủ tục kiểm hàng hóa vận chuyển tiểu ngạch

Khi hàng vận chuyển tiểu ngạch Trung Quốc đã khai báo đúng quy định thì sẽ tiếp tục thực hiện thủ tục kiểm tra hàng hóa. Cụ thể, các bước kiểm tra hàng xuất nhập khẩu tiểu ngạch bao gồm:

 • Bước 1: Di chuyển lô hàng đến cửa khẩu và xuất trình giấy tờ để hải quan kiểm tra.

 • Bước 2: Tùy vào tính chất của từng loại hàng hóa mà sẽ có hình thức kiểm tra riêng phù hợp với đơn hàng. Trong đó, quá trình kiểm tra hàng sẽ được diễn ra trước sự chứng kiến của cả chủ hàng.

 • Bước 3: Cán bộ hải quan tiến hành đối chiếu thông tin trên giấy tờ xuất trình và tờ khai với chất lượng thực tế của lô hàng.

 • Bước 4: Đưa ra quyết định đóng thuế và cho phép nhập khẩu, vận chuyển hàng tiểu ngạch Trung Quốc vào Việt Nam dựa trên kết quả đã kiểm tra.

Sau khi đã hoàn tất thủ tục kiểm hàng hóa, chủ hàng sẽ được trả lại biên lai thu thuế và tờ khai vận chuyển hàng tiểu ngạch từ Trung Quốc. Đối với hàng của cư dân sống ở biên giới thì sẽ được trả lại một tờ CT13, những giấy tờ còn lại được cơ quan hải quan lưu trữ.

Hải quan tiến hành kiểm tra hàng vận chuyển hàng tiểu ngạch sỉ Trung Quốc có

Quá trình kiểm tra lô hàng vận chuyển tiểu ngạch Trung Quốc có sự chứng kiến của chủ hàng

Bảng giá vận chuyển tiểu ngạch Trung Quốc về Việt Nam 2024

Phí vận chuyển tiểu ngạch hàng Trung Quốc có nhiều mức giá khác nhau phụ thuộc vào tình hình chung của thị trường và quy định riêng của đơn vị vận chuyển mà doanh nghiệp chọn. Tại Tín Mã – Đơn vị logistics có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu hàng Trung Quốc, chúng tôi luôn công khai minh bạch mọi thông tin giá vận chuyển hàng tiểu ngạch Trung Quốc trên website chính thức. Dưới đây là thông tin bảng giá vận chuyển hàng tiểu ngạch China mới nhất tại Tín Mã cho bạn tham khảo.

Bảng giá vận chuyển hàng Trung Quốc thuộc loại hàng nặng.

PHÍ VẬN CHUYỂN HÀNG NẶNG

Trọng lượng (kg)

Kho Hà Nội

Kho Sài Gòn

Từ 5 – 10 tấn/S1

4.000 VNĐ

6.000 VNĐ

Từ 3 – 5 tấn/S2

5.500 VNĐ

7.500 VNĐ

Từ 1 – 3 tấn/S3

6.500 VNĐ

8.500 VNĐ

Trên 10 tấn

Liên hệ

Liên hệ

Lưu ý:

 • Hàng nặng bao gồm những loại hàng như: bản lề, ngũ kim, ốc vít, inox, sắt thép,…

 • Nếu trọng lượng hàng một tháng từ 5 tấn trở lên thì sẽ được hoàn tiền ưu đãi dựa trên tổng số tấn/tháng (500 đồng/tháng).

 • Nếu đơn hàng đặt ở trên hệ thống từ 5 triệu trở lên thì sẽ được áp dụng mức phí vận chuyển S2.

Bảng giá vận chuyển hàng nhập khẩu Trung Quốc tiết kiệm.

PHÍ CHUYỂN PHÁT TQ – VN TIẾT KIỆM

Trọng lượng (kg)

Kho Hà Nội

Kho Sài Gòn

Từ 400 – 500kg/S1

8.000 VNĐ

13.000 VNĐ

Từ 200 – 400kg/S2

10.000 VNĐ

16.000 VNĐ

Từ 50 – 200kg/S3

16.000 VNĐ

18.000 VNĐ

Trên 500kg

Liên hệ

Lưu ý: Nếu trọng lượng đơn hàng trong một tháng từ 400kg trở lên thì đơn vị sẽ hoàn tiền ưu đãi cho khách hàng dựa trên tổng số kg/tháng (1.000 đồng/kg).

Bảng giá vận chuyển hàng Trung Quốc tiêu chuẩn.

PHÍ CHUYỂN PHÁT TQ – VN TIÊU CHUẨN

Trọng lượng (kg)

Kho Hà Nội

Kho Sài Gòn

Từ 30 – 50kg/S1

18.000 VNĐ

22.000 VNĐ

Từ 10 – 30kg/S2

21.000 VNĐ

24.000 VNĐ

Dưới 10kg/S3

23.000 VNĐ

26.000 VNĐ

Trên 50kg

Chọn vận chuyển tiết kiệm

Lưu ý: Nếu trọng lượng hàng vận chuyển trong một tháng từ 100kg trở lên thì sẽ được hoàn tiền ưu đãi dựa trên tổng số kg/tháng (1.5000 đồng/kg).

Bảng giá vận chuyển hàng nhập Trung Quốc tính theo khối lượng (m3).

PHÍ VẬN CHUYỂN HÀNG TQ TÍNH THEO M3

Khối lượng (m3)

Kho Hà Nội

Kho Sài Gòn

Từ 10 – 30 khối/S1

1.700.000 VNĐ

2.400.000 VNĐ

Từ 3 – 10 khối/S2

2.100.000 VNĐ

2.700.000 VNĐ

Dưới 3 khối/S3

2.450.000 VNĐ

2.950.000 VNĐ

Trên 30 khối

Liên hệ

Lưu ý:

 • Đối với những mặt hàng cồng kềnh, nếu số kg thực tế thấp hơn quy đổi m3 thì Tín Mã sẽ thực hiện đo kích thước thực tế của hàng hóa để tính phí.

 • Nếu đơn đặt hàng trên hệ thống đạt từ 5 triệu trở lên thì sẽ áp dụng mức phí vận chuyển S2.

 • Nếu khối hàng trong một tháng từ 30m3 trở lên thì sẽ được hoàn tiền ưu đãi dựa trên tổng số m3/tháng (80.000 đồng/m3).

Các mặt hàng hạn chế vận chuyển tiểu ngạch

Các thủ tục vận chuyển hàng tiểu ngạch Trung Quốc khá đơn giản và nhanh chóng đảm bảo hàng lưu thông dễ dàng, về Việt Nam đúng dự kiến. Tuy nhiên, không phải loại hàng hóa nào cũng được phép thông quan bằng đường tiểu ngạch vào Việt Nam hoặc có thể được thông qua nhưng yêu cầu rất nhiều giấy tờ, thủ tục phức tạp. Dưới đây là một số loại hàng hóa bị hạn chế vận chuyển tiểu ngạch Trung Quốc cần lưu ý như:

 • Các loại tiền giấy, tiền tệ hay những đồ vật có giá trị ngang tiền.

 • Các loại hàng văn phẩm đồi trụy, hàng phạm pháp.

 • Các đồ bảo vật hay cổ vật quốc gia.

 • Các mặt hàng thuốc phiện, ma túy, chất kích thích,…

 • Các đồ vũ khí quân sự, đạn được, thuốc nổ,…

 • Các thực phẩm tươi sống dễ bị hỏng.

 • Các loại hàng hóa gây hại cho môi trường.

Cần nắm rõ các mặt hàng cấm nhập hàng tiểu ngạch Trung Quốc

Những mặt hàng bị hạn chế và cấm vận chuyển tiểu ngạch Trung Quốc vào Việt Nam

Dịch vụ vận chuyển hàng tiểu ngạch Trung Quốc về Việt Nam uy tín của Tín Mã

Tín Mã là đơn vị Logistics chuyên cung cấp các dịch vụ nhập sỉ, vận chuyển hàng Trung Quốc tiểu ngạch và chính ngạch chuyên nghiệp, uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm và am hiểu thị trường hàng hóa Trung Quốc, chúng tôi tự tin nắm bắt tốt thị trường vận chuyển tiểu ngạch Trung Quốc cũng như đưa ra các giải pháp vận chuyển tối ưu kinh tế nhất cho khách hàng. Khi sử dụng dịch vụ vận chuyển nhập hàng tiểu ngạch Trung Quốc tại Tín Mã, khách hàng sẽ nhận được những lợi ích như sau:

 • Được đội ngũ nhân viên chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm hỗ trợ thực hiện các thủ tục vận chuyển hàng Trung Quốc và thông quan hàng hóa nhanh chóng, tuân thủ đúng quy định.

 • Hỗ trợ đa phương thức vận chuyển tiểu ngạch hàng Trung Quốc, hàng về nhanh chóng chỉ mất từ 2 – 3 ngày.

 • Được áp dụng chính sách vận chuyển hàng tiểu ngạch với giá cực cạnh tranh.

 • Tín Mã xây dựng hệ thống website quản lý đơn nhập hàng Trung Quốc tiện lợi cho khách hàng theo dõi tình trạng vận đơn dễ dàng.

 • Cam kết bồi thường nếu hàng nhận được bị hư hại hay thất lạc trong quá trình vận chuyển.

 • Đội ngũ tư vấn viên nghiệp vụ cao luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng 24/7.

Tín mã là đơn vị vận chuyển hàng tiểu ngạch Trung Quốc uy tín, giá tốt hàng đầu thị trường

Tín Mã – Đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng tiểu ngạch Trung Quốc tiết kiệm

Mong rằng thông tin tổng hợp chi tiết về lợi ích khi vận chuyển tiểu ngạch Trung Quốc ở bài viết trên đây sẽ hữu ích với quý khách hàng. Nhằm đáp ứng tốt nhu cầu nhập hàng tiểu ngạch Trung Quốc, các dịch vụ vận chuyển hàng tiểu ngạch cũng ra đời ngày càng nhiều, cùng với đó là giải pháp nhập và vận chuyển hàng toàn diện. Nếu doanh nghiệp của bạn đang có nhu cầu vận chuyển hàng tiểu ngạch từ Quảng Châu về Việt Nam, hãy liên hệ ngay với Tín Mã – Đơn vị Logistics giàu kinh nghiệm, uy tín để được tư vấn chi tiết dịch vụ vận chuyển tiểu ngạch tiết kiệm nhất.

Icon cate

NGÂN HÀNG

Thông tin ngân hàng

Ngân hàng Vietcombank
Ngân hàng ACB
Ngân hàng Techcombank
Ngân hàng Sacombank

Chú ý: ghi nội dung + tên + số điện thoại khi chuyển khoản
Chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thanh toán

Cài đặt công cụ đặt hàng

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN CHO TÍN MÃ

Liên hệ ngay

  Họ và tên
  Số điện thoại
  Email
  Nội dung